Với định hướng trở thành một tập đoàn bán  lẻ các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, LeadViet đang từng bước đa dạng các dòng sản phẩm để phục vụ tốt hơn nhu cầu của cộng đồng . Một trong những sản phẩm mà LeadViet sẽ đưa vào trong thời gian tới đây được chiết xuất từ một loại nấm quý - NẤM HẦU THỦ.

Đây là một sản phẩm  mới,  độc đáo được nghiên cứu, sản xuất bởi một trong những cơ quan uy tín hàng đầu Việt Nam: Viện Hóa Học Các Hợp Chất Thiên Nhiên thuộc Viện Khoa học Công nghệ Việt Nam. Sản phẩm là thành quả nghiên cứu của một công trình nghiên cứu nhiều năm do PGS.TS Lê Mai Hương Viện Phó Viện Hóa Học các hợp chất thiên nhiên-chủ trì.

Hiện nay, đây này là sản phẩm duy nhất tại Việt Nam được chiết xuất từ loại nấm quý này. Đặc biệt sản phẩm này đã được kiểm chứng lâm sàng tại Học Viện Quân Y 103 về tác dụng kìm hãm sự phát triển của ung thư và nhiều tác dụng khác.

Hãy cùng đón chờ ngày ra mắt!

Sau đây là một số thông tin và loại nguyên liệu này:

NẤM HẦU THỦ

Nấm hầu thủ hay Nấm Đầu khỉ có tên khoa học là Hericium erinaceus (Bulleard: Fries) Persoon. Tên tiếng Anh thông dụng là Monkey’s Head, Lion’s Mane, Houtou, tên tiếng Nhật là Yamabushi-take, Trung Quốc còn gọi là Shishigashida vì quả thể trông giống bườm sư tử.

I.      THÀNH PHẦN HÓA HỌC CỦA NẤM HẦU THỦ: 

1.     Thành phần dinh dưỡng:

Các kết quả phân tích nấm hầu thủ trồng tại các nước khác nhau trên thế giới cho thấy trong 100g nấm khô hầu thủ có:

-   Protein: 23g - 31,7g

-   Lipid: 1,8g - 4,68g

-   Khoáng tổng số:  8,8g - 9,8g.

-   Carbonhydrat: 6,5g -  17,6g

-   Phosphor: 30g-40g

-   Sắt: 18mg – 79,6mg

-   Calcium: 1,3mg – 180mg

-   Kali: 4,46mg – 43,7mg

-   Magnesium: 117mg – 123mg

-   Thiamin: 5,33mg

-   Riboflavin: 3,91mg

-   Calciferol: 240IU

-   Niacin: 16mg – 18,3mg

-   Ergosterol: 381mg

-   Năng lượng tính trên 100g nấm tươi là 68Kcal – 335Kcal

Ngoài ra, các kết quả phân tích trên thế giới cho thấy nấm hầu thủ không có độc tính trên sợi tơ và tai nấm.

2.     Thành phần hóa học và dược tính:

Phân tích hóa học cho thấy nấm hầu thủ có các thành phần có tác dụng sinh học như: Hericenone A,B,C,D,E,F,G,H; các Xylan;  Heteroxylan; Heteroglucan; Proteoglucan; Adenosine monophosphat, Guanosine monophosphat . . .  Xu HM, Xie ZH, Zhanggwy (1994) chiết ra một polysaccharide từ Hericium erinaceus và đặt tên là PHE có chức năng kích thích sinh tổng hợp các nhân tố sinh trưởng thần kinh (Neuron Growth Factor) viết tắt là NGF (Kawaghishi et al, 1991, 1994). Mizuno (1998) cũng đã báo cáo cho thấy 6 loại hợp chất là Hericenone A,B,C,D,E,F,G,H có tác động như Erinacine trên NGF. Những thành phần này kích thích tái sinh trưởng neuron, khả năng quan trọng trong điều trị lão suy, bệnh Alzheimers, phục hồi chấn thương thần kinh do đột quỵ, cải thiện con đường kích thích cơ, vận đọng và chức năng nhận thức.

II.     CÔNG DỤNG: 

 Ying (1987) cho biết đã dùng viên hoàn nấm hầu thủ để điều trị có kết quả ung thư thực quản và dạ dày. Polysaccharide tan trong nước của hầu thủ làm tăng hệ miễn dịch và chống lại ung thư phổi di căn.

 Theo Mizuno (1992, 1999) polysaccharide chiết từ nấm có hiệu quả trên ung thư thực quản, dạ dày và ung thư da.

 Nấm hầu thủ có hiệu quả trên ung thư thực quản, dạ dày và ung thư da, điều trị có kết quả ung thư thực quản và dạ dày

Gần đây một nhóm các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã nhận bằng sáng chế về phương pháp chiết xuất, phân lập NGSF (Nhân tố kích thích sinh trưởng thần kinh). Họ đã tìm ra hợp chất làm tái sinh trưởng Neuron, gần như là một kỳ công có ý nghĩa to lớn trong sự phục hồi sự thoái hóa thần kinh, cải thiện chứng mất trí nhớ do lão suy, gia tăng thông minh và cải thiện phản xạ.

Theo tài liệu của Trung Quốc thì nấm hầu thủ có tác dụng nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể, phục hồi niêm mạc dạ dày, chữa thủng loét ruột, nâng cao năng lực đề kháng với tình trạng thiếu oxy, chống mệt mỏi, chống oxy hóa, chống đột biến, làm giảm mỡ máu, xúc tiến việc tuần hoàn máu, chống lão hóa, ức chế sự sinh trưởng của tế bào ung thư . . .

 Nấm hầu thủ giup phục hồi sự thoái hóa thần kinh, cải thiện chứng mất trí nhớ do lão suy, gia tăng thông minh và cải thiện phản xạ

Trong lâm sàng, các bác sĩ Trung Quốc đã sử dụng rộng rãi nấm hầu thủ để điều trị các bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng, viêm loét ruột, co thắt dạ dày và các bệnh đường tiêu hóa khác. Có nghiên cứu thực hiện trên 227 bệnh nhân có bệnh từ 2 năm trở lên, số có hiệu quả đạt tới tỉ lệ 85,2% - 92,5%.

Sản phẩm Nấm đầu khỉ chiết xuất dạng viên

Thông tin chi tiết

Sản phẩm là kết quả thành công của dự án nghiên cứu về nấm đầu khỉ và các tác dụng của nấm đầu khỉ của đội ngũ Giáo sư-Tiến sỹ đầu ngành Việt Nam. Heriglucan được sản xuất bởi Viện Hóa Học Các Chất Thiên Nhiên thuộc Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Quy cách sản phẩm Nấm đầu khỉ chiết xuất dạng viên nang HeriGlucan

 • Quy cách bao bì: Hộp giấy màu xanh hoặc màu vàng (hộp màu vàng là mẫu bao bì mới). Trong mỗi hộp có 1 lọ chứa 60 viên nang chiết xuất nấm đầu khỉ (nấm Hầu thủ) HeriGlucan, khối lượng mỗi viên HeriGlucan là 300mg ( Xem hình ảnh chi tiết bên dưới).
 • Dạng thành phần: Viên nang HeriGlucan 300mg chứa tinh chất nấm Đầu Khỉ  dạng bột (> 70%) và tá dược (≤ 30%).
 • Xuất xứ: Viện Hóa Học Các Chất Thiên Nhiên thuộc Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam- số 18 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội– Việt Nam.
 • Bảo quản: Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, ở nhiệt độ dưới 30̽C, tránh ánh nắng trực tiếp.
 • Hạn sử dụng: Hạn sử dụng 3 năm kể từ ngày sản xuất. Hạn sử dụng in trên bao bì sản phẩm.

Hình ảnh sản phẩm HeriGlucan

Công dụng của viên nang chiết xuất Nấm Đầu Khỉ HeriGlucan

Viên nang 300mg chiết xuất nấm đầu khỉ (nấm Hầu thủ) HeriGlucan chứa hơn 70%  là chất 1,3; 1,6 –β-D glucan và các chất có hoạt tính sinh học từ nấm đầu khỉ. Tất cả Nấm Đầu Khỉ dùng trong sản xuất viên nang HeriGlucan đểu được nuôi trồng và tách chiết theo công nghệ sạch của Viện Hóa Học Các Chất Thiên Nhiên. Do đó, sản phẩm viên nang chiết xuất nấm đầu khỉ HeriGlucan có nhiều công dụng quý giá với sức khỏe. Sau đây là các công dụng nổi bật:

 • Công dụng đối với hệ tiêu hóa

Viên nang chiết xuất nấm đầu khỉ HeriGlucan giúp cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột. Do đó, rất tốt cho hệ tiêu hóa.

 • Công dụng hỗ trợ miễn dịch: Đối với hệ miễn dịch, viên nang chiết xuất nấm đầu khỉ HeriGlucan hỗ trợ miễn dịch, tăng cường sinh lực.
 • Công dụng hỗ trợ điều trị ung thư: Đối với bệnh ung thư, viên nang chiết xuất Nấm Đầu Khỉ HeriGlucan hỗ trợ rất tốt điều trị ung thư đường tiêu hóa, đặc biệt là gan và dạ dày. Việc sản xuất thành công sản phẩm chiết xuất nấm đầu khỉ HeriGlucan với “giá bình dân” thực sự là một tin mừng cho các bệnh nhân ung thư  Việt Nam.
 • Công dụng với các bệnh tuổi già: Viên nang chiết xuất Nấm Đầu Khỉ HeriGlucan giúp tăng cường trí nhớ, phòng và chống bệnh Alzheimer. Nó có tác dụng chống lão hóa, hữu dụng trong việc giữ gìn vẻ đẹp thanh xuân.
 • Tác dụng bổ trợ quý giá: Trong viên nang chiết xuất Nấm Đầu Khỉ HeriGlucan có β -1,3; 1,6 D-glucan giúp:
 1. Tăng cường tác dụng của các thuốc kháng sinh và kháng u.
 2. Thúc đẩy quá trình chiết theo chương trình (apoptpsis) của các tế bào u.
 3. Tăng hoạt tính chống oxy hóa và tăng cường tác dụng thuốc giám chống oxy hóa.
 4. Tăng cường tác dụng thuốc giảm cholesterol,…
 • Công dụng của các chất có hoạt tính sinh học trong Nấm Đầu Khỉ

Ngoài thành phần chính là β – D glucan, trong nấm Đầu Khỉ ( Hầu thủ ) còn chứa các chất trọng lượng phân tử nhỏ có các hoạt  tính quý giá khác. Vào năm 1998, các nhà khoa học Nhật Bản đã phát hiện Enrinacine E – yếu tố đối kháng thụ thể opioid kappa (Kappa opioid receptor), có thể cạnh tranh receptor với các hoạt chất matuys, ở nồng độ rất thấp (0,8 µmol), nhờ đó có thể góp phần giúp cai nghiện. Các dẫn xuất của Hericium erinaceum có hoạt tính kích thích sinh tổng hợp yếu tố tăng trưởng thần kinh (NGF – nerve growth factor).

Những trường hợp nào nên dùng Viên nang chiết xuất Nấm Đầu Khỉ HeriGlucan?

Chính bởi các khả năng nổi bật của 1,3; 1,6 –β-D glucan và các chất có hoạt tính sinh học từ nấm đầu khỉ mà sản phẩm Heriglucan rất tốt cho các đối tượng bị các bệnh liên quan đến suy giảm miễn dịch như:

 • Người mắc bệnh truyền nhiễm, người có khối u, phì đại tiền liệt tuyến.
 • Bệnh nhân ung thư đã hóa trị, xạ trị.
 • Các bệnh khác liên quan đến tổn thương hệ miễn dịch, suy giảm sinh lý.
 • Vận động viên, người lao động nặng nhọc, người sau chấn thương.
 • Người làm việc căng thẳng về cảm xúc.
 • Người làm việc nhiều trong môi trường điện từ, hay phải tiếp xúc với nhiều ánh nắng (tia UV từ mặt trời).
 • Người thiếu dinh dưỡng.

Cách sử dụng Viên nang chiết xuất Nấm Đầu Khỉ HeriGlucan

- Liều dùng người lớn:

 • Trường hợp dùng Heriglucan để tăng cường sinh lực, củng cố hệ miễn dịch: Ngày uống 2 – 3 viên trước bữa ăn.
 • Dùng kết hợp hóa trị liệu, tia xạ: Ngày uống 4 viên/2 lần, mỗi lần 2 viên trước khi ăn.

- Liều dùng cho Trẻ em: Ngày uống 1 viên trước hoặc trong bữa ăn.

Cơ chế tác dụng của Viên nang chiết xuất Nấm Đầu Khỉ HeriGlucan

Thành phần hoạt chất chính được tìm thấy trong nấm Đầu Khỉ (Hầu thủ) β- 1,3; 1,6 D- glucan là chất cảm ứng điều hòa sinh học( Biological Response Modifiers), có khả năng điều hòa miễn dich của cơ thể. Nhiều nghiên cứu độc lập trên toàn thế giới và trong nước đã chứng minh β – 1,3; 1,6- D glucan có các tác dụng như:

 • Tác dụng ức chế và tiêu diệt khối u: β1,3; 1,6- D glucan đã được chứng minh làm cho các đại thực bào, một loại tế bào đầu tiên kích hoạt hệ thống miễn dịch nhưng lại vô cùng mạnh mẽ. Β1,3; 1,6- D glucan lắp ráp với các receptor trên bề mặt đại thực bào và kích hoạt chúng. Một khi đã ở trangh thái kích hoạt, chúng nhận ra và tiêu diệt các tế bào đột biến khi được yêu cầu và có hoạt tính kháng ung thư một cách rõ rệt trên dòng tế bào ung thư u báng Sarcoma 180 trên chuột.
 • Tác dụng tái tạo mô: β 1,3; 1,6-D glucan có khả năng gắn với các tế bào đại thực bào của hệ miến dịch, hoạt hóa đại thực bào giúp tăng tốc độ dọn dẹp, sửa chữa và phục hồi các mô bị hỏng, tăng sinh các tế bào miễn dịch của cơ thế, tăng cường miễn dịch thông qua các kích thích các cấu thành khác của hệ miễn dịch như các tế bào T, TNF-a, IL-1, tế bào NK, LAK.
 • Bảo vệ cơ thể trước tia xạ: Chiết xuất từ Nấm Đầu Khỉ giúp cơ thể chống lại bức xạ và phục hồi cơ thể sau chiếu xạ tia X, các tia chụp chiếu, tia UV, sóng điện từ,… Các kết quả thực nghiệm trên động vật thực nghiệm được tiến hành tại Quân Y Viện 103 đã chứng minh khả năng bảo vệ cơ thể với tia xạ của sản phẩm giàu β1,3; 1,6 D. Glucan làm tăng khả năng sống sót của động vật thực nghiệm sau 30 ngày chiếu xạ là rất rõ rệt mang ý nghĩa thống kê với p<0,05.

                                                                                                                                                                                           (Nguồn: Viện Hóa học các hợp chiến thiên nhiên)