Chiều ngày 28/12/2014, tại NVH quận Đống Đa, Câu lạc bộ Người tiêu dùng Thăng Long (trực thuộc Hội Tiêu Chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam Vinatas) đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động trong năm 2014. Bên cạnh đó, CLB cũng kết hợp với Công ty CPQT LeadViet tổ chức truyền thông “Giải pháp phòng chống ung thư cho phụ nữ 2014” cho hơn 300 hội viên của Câu lạc bộ.

Hoi nguoi tieu dung thang long

Hội nghị có sự tham dự của PGS.TS Lê Mai Hương – Nguyên Viện phó Viện Hóa học các hợp chất thiên nhiên, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam;  Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam; bà Thái Hồng Hảo - chủ nhiệm Câu lạc bộ; Ông Nguyễn Huy – TGĐ Công ty CPQT LeadViet, Chuyên gia Lê Minh Huấn và Quản lý kinh doanh Trịnh Văn Quang.

Hoi nguoi tieu dung thang long

Hoi nguoi tieu dung thang long

CLB Người tiêu dùng Thăng Long ra đời năm 2010, là tổ chức thuộc Trung ương Hội. Câu lạc bộ ra đời nhằm mục đích bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng Việt Nam.

Trong hội nghị Bà Thái Hồng Hảo, chủ nhiệm CLB đã đại diện Ban chủ nhiệm tổng kết hoạt động trong năm 2014.

Hướng ứng chính sách và các cuộc vận động của nhà nước, trung ương hội, CLB đã tổ chức nhiều cuộc sinh hoạt, hội thảo nhằm nâng cao nhận thức cho hội viên về quyền lợi hợp pháp của người tiêu dùng. Tuyên truyền cho hội viên biết cách phân biệt hàng thật, hàng giả, tác hại của việc dùng hàng giả. Tổ chức các cuộc họp kết hợp với các nhà kinh doanh để nghe giới thiệu sản phẩm, thảo luận, trao đổi về chất lượng sản phẩm, phản ánh những ý kiến của người tiêu dùng với các cơ sở sản xuất. Qua đó nâng cao ý thức tiêu dùng hàng Việt, thúc đẩy cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Hoi nguoi tieu dung thang long

Trong hội nghị, Chuyên gia Lê Minh Huấn, đại diện chuyên gia của Viện hàn lâm và Công ty CPQT LeadViet đã chia sẻ với toàn thể hội viên “Giải pháp phòng chống ung thư cho phụ nữ”. Chương trình truyền thông này được triển khai tại Hà Nội trong 6 tháng cuối năm 2014 và đã nhận được nhiều phản hồi tích cực.

Nội dung phần chia sẻ của chuyên gia Lê Minh Huấn không chỉ đem đến cho những hội viên của CLB những kiến thức hữu ích về căn bệnh ung thư, cách phòng ngừa nhiều căn bệnh mãn tính, bên cạnh đó còn đưa ra những giải pháp hiệu quả trong dự phòng và điều trị bệnh ung thư. Hội nghị đánh giá cao sự thiết thực và tầm quan trọng của nội dung truyền thông.

Sự thành công của chương trình đánh dấu bước phát triển mới trong quan hệ phối-kết hợp giữa Công ty CPQT LeadViet các Hội, ban, ngành trong nỗ lực góp phần xây dựng ý tự bảo vệ và nâng cao sức khỏe của người dân. Đồng thời hứa hẹn những thành công mới trong tương lai.

Tham khảo Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam

Ngọc Điệp 

Ảnh: Nguyễn Chiến - Trịnh Quang