Chiều qua (31/3), tại Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam đã diễn ra chương trình “Hội thảo thực phẩm chức năng và sức khỏe phụ nữ”. Chương trình do Hội Nữ trí thức Việt Nam kết hợp cùng Công ty CP QT LeadViet tổ chức.

Nhằm mang đến những kiến thức nâng cao về chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ nói chung và sức khỏe sinh sản nói riêng, đồng thời giới thiệu những sản phẩm thực phẩm chức năng thế hệ mới, LeadViet đã phối hợp với Hội nữ trí thức Việt Nam thực hiện chương trình tại Trung ương Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam.

Tham dự chương trình có sự góp mặt của GS.TSKH Phạm Thị Trân Châu – Chủ tịch Hội nữ trí thức Việt Nam; PGS.TS Lê Mai Hương – UV BCH Hội; GS.TSKH Huỳnh Thị Phương Liên – Chi hội trưởng NTT liên ngành; Đại tá, PGS.TS Nguyễn Kim Nữ Hiếu – Chi hội phó và Ông Nguyễn Huy – TGĐ Công ty CP QT LeadViet cùng các nhà khoa học, hơn 70 hội viên đến từ các chi hội của Hội NTT Việt Nam.

Mở đầu chương trình BS Trần Thị Thành – Giám đốc Trung tâm tư vấn dịch vụ sức khỏe sinh sản trung ương đã có bài chia sẻ rất thiết thực về “Chăm sóc sức khỏe phụ nữ và trẻ vị thành niên”. Mặc dù đây là vấn đề không mới, nhưng trong khuôn khổ bài nói chuyện của mình, BS Trần Thị Thành đã đề cập đến những khía cạnh quan trọng mới qua những nghiên cứu khoa học như: sức khỏe sinh sản ở phụ nữ, nguyên nhân, các bệnh nhiễm khuẩn… Phần chia sẻ của bác sĩ đã nhận được sựu quan tâm lớn của các hội viên tham dự. Kết thúc phần chia sẻ, bác sĩ đã giành nhiều thời gian để trả lời những câu hỏi, thắc mắc của các hội viên. Rất nhiều các nhà khoa học có tham dự chương trình đánh giá cao sự quan trọng và thiết thực trong bài nói chuyện của bác sĩ.

BS. Trần Thị Thành

Phần giải đáp khách mời của BS Trần Thị Thành

Cũng trong chương trình, PGS.TS Lê Mai Hương – UV BCH Hội NTT Việt Nam cũng là Viện phó Viện hóa học các hợp chất thiên nhiên đã giới thiệu về hai sản phẩm hiện LeadViet đang phân phối là HeriGlucanBioglucumin. PGS.TS Lê Mai Hương đã tổng quát trước các khách mời những giá trị y học, tác dụng tuyệt vời của nấm hầu thủ, betaglucan và hoạt chất curcumin.

PGS.TS Lê Mai Hương

Đánh giá cao công trình nghiên cứu và cho ra đời hai sản phẩm tuyệt vời này của Viện hóa học hợp chất thiên nhiên, các nhà khoa học đã giành nhiều lời động viên PGS.TS Lê Mai Hương tiếp tục phát triển công trình lên cao hơn nữa để phục vụ sức khỏe cộng đồng.

Chương trình “Hội thảo thực phẩm chức năng và sức khỏe phụ nữ” không những mang tính chất chia sẻ thông tin về sức khỏe cho phụ nữ, nơi gặp gỡ giữa các hội viên hội NTT mà còn trở thành một diễn đàn khoa học của các nhà khoa học nữ tại Việt Nam.

Chương trình còn đánh dấu khởi đầu cho sự hợp tác giữa LeadViet với Hội NTT nói riêng và Hội LHPN Việt Nam nói riêng. Thành công của chương trình này sẽ mang lại những kết quả xứng đáng hơn nữa cho những sự nỗ lực của LeadViet trên con đường đưa Thực phẩm chức năng Việt đến với phụ nữ Việt.

 

Hội Nữ trí thức Việt Nam được thành lập theo Quyết định số 176/QĐ-BNV ngày 25/2/2011 của Bộ Nội vụ. Ngày 8/3, Hội chính thức ra mắt và tiến hành Đại hội lần thứ nhất tại Hà Nội. Ban chấp hành Hội nữ trí thức Việt Nam nhiệm kỳ 2011-2016 có 35 thành viên, GS. TSKH. Phạm Thị Trân Châu là Chủ tịch Hội, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan là Chủ tịch danh dự Hội Nữ TTVN.

Hội Nữ trí thức Việt Nam là tổ chức thành viên của Hội LHPN Việt Nam, chịu sự quản lý Nhà nước của Bộ Khoa học và Công nghệ và các bộ, ngành liên quan đến lĩnh vực hoạt động của Hội. Là tổ chức xã hội - nghề nghiệp, Hội Nữ TTVN có mục đích tập hợp đoàn kết,phát huy tài năng, trí tuệ của nữ trí thức vì sự bình đẳng, phát triển của phụ nữ Việt Nam, góp phần xây dựng và phát triển đất nước.

Hội NTT VN ra đời được coi như mái nhà chung của nữ trí thức Việt Nam, tạo môi trườngcho nữtrí thức phát huy sức sáng tạo vàtrí tuệ của mình nhằm cống hiến nhiều hơn nữa cho sự phát triển chung của xã hội. Với tôn chỉ, mục đích và phương hướng hoạt động đã được xác định, Hội sẽ góp phần nâng cao vị thế củanữ trí thức Việt Nam lên tầm cao mới, trong xu thế đổi mới, phát triển và hội nhập quốc tế.

Hội viên Hội NTTVN là những phụ nữ có trình độ Đại học trở lên ở các cơ sở giáo dục đào tạo, các cơ sở nghiên cứu, các cơ quan Trung ương và địa phương, các cơ sở sản xuất, kinh doanh, tán thành Điều lệ Hội và tự nguyện gia nhập Hội. Đến nay, Hội đã có trên 500 hội viên thuộc các lĩnh vực, ngành nghề khác nhau , có các học hàm, học vị theo tỷ lệsau: GS-TS (2%), PGS-TS (13%), TS (20%), Th.s (25%), Đại học (40%). (Nguồn: Hội NTTVN tháng 3 – 9/2011).

Hội Nữ trí thức Việt Nam có trụ sở tại 39 Hàng Chuối, Hà Nội, Việt Nam

 

Ngọc Điệp

LeadViet Media

----------------------------

Phòng truyền thông – Công ty CP QT LeadViet

Email:    This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Tel: 01234 16 3456 - 0982732834

Website: http://www.leadviet.com.vn