Bài viết này viết về một loại vi tảo thần kỳ gọi là tảo xoắn spirulina và tác dụng của nó đối với da. Nếu bạn chưa phải là một là một người dùng nhiệt tình của loại thực phẩm này thì bạn rõ ràng nên thay đổi tư duy. Hôm nay, chúng tôi sẽ giải thích tại sao?

 Điều gì làm cho tảo xoắn spirulina là một siêu thực phẩm?

Chúng tôi muốn bắt đầu với một thông tin rất cần phải nói, thực sự nó làm chúng tôi ngạc nhiên. Gần 3,5 tỷ năm trước, vi tảo màu xanh lục bắt đầu hấp thụ khí ni tơ từ khí quyển và biến nó thành cacbon dioxit và đường. Trong tiến trình đó, oxy tự do đã được giải phóng. Qua thời gian, loại tảo màu xanh lục đã tạo ra một bầu khí quyền giàu oxy, tạo ra một cơ hội tuyệt vời để phát triển phần còn lại của sự sống. Và như chúng tôi  đã đề cập, toàn bộ tiến trình này mất hàng tỉ năm.

Bạn có thể tưởng tượng được điều đó? Chúng tôi nghĩ chính sự kiện đơn độc này đã làm cho vi tảo trở thành một siêu thực vật. Nhưng có những khía cạnh khác làm cho tảo xoắn spirulina trở lên đặc biệt và ích lợi không kém.

Những tác dụng kinh ngạc của tảo xoắn spirulina cho da – tác dụng từ bên trong

Tảo xoắn spirulina có quá nhiều đặc tính độc đáo và nổi bật. Thật khó để liệt kê tất cả chúng. Vì vậy trong giới hạn bài viết này chúng tôi chỉ giúp bạn có những chỉ dẫn thiết yếu để chăm sóc da một cách tự nhiên. Chúng tôi sẽ tập trung vào các khía cạnh mà tảo xoắn spirulina có tác dụng nhất với da.

Một trong những tác dụng lớn nhất của tảo xoắn spirulina với da đó là nguồn thực phẩm giàu chất chống oxy hóa nhất. Nó chứa hầu như tất cả các chất chống oxy hóa từng biết như: C, B1, B5 và B6, các chất khoáng: Kẽm, Manngan, đồng, axit amin, beta-caroten và vitamin E.

Thành phần đặc biệt khác của tảo xoắn spirulina là một axit gamma-linoleic mà chỉ được được thấy trong một vài loại hạt và trái cây. Nguồn thực phẩm được biết đến rộng rãi nhất là các loại dầu anh thảo và sữa mẹ.  Axit gamma-linoleic  quan trọng với việc bảo vệ sự nguyên vẹn của tế bào da và cơ, vì nó là một thành phần quan trọng trong sự hình thành màng tế bào mới.

Tảo xoắn spirulina chứa hơn 18 loại axit amin: Từ  tất cả các chuỗi liên kết, cơ và da đều được kết cấu cơ bản từ axit amin, vậy nên một nguồn cân bằng axit amin là rất có lợi cho da.
 Sau đây là một số các làm đẹp từ bên ngoài với tảo xoắn spirulina Vina Tảo.

Thực đơn làm đẹp với tảo xoắn spirulina

Mặt nạ đắp mặt với tảo xoắn spirulina chống lại sự lão hóa da, cải thiện và cung cấp dưỡng chất giúp chống lại nếp nhăn và trứng cá.

 Phương pháp đơn giản nhất để sử dụng tảo xoắn spirulina cho da như một phương pháp làm đẹp  là sử dụng để đắp mặt nạ. Chỉ cần trộn một ít bột tảo với nước để làm một hỗn hợp nhão và đắp lên mặt trong 20 phút. Bạn sẽ trải nghiệm một cách kinh ngạc về làn da mềm và nhẵn.

Khi  bạn vỗ hỗn hợp bao gồm tảo xoắn spirulina lên mặt nó sẽ có rất nhiều chất màu xanh.  Nhưng mọi thứ sẽ chỉ còn lại là sự ngạc nhiên. Mặt nạ được rửa sạch một cách dễ dàng, để lại làn da cực kỳ mềm mại.

Bạn cũng có thể trộn tảo xoắn spirulina với các thành phần khác. Dưới đây là một vài ý tưởng:

Thực đơn mặt nạ tảo xoắn spirulina cho da lão hóa.

Thực đơn 1: Mặt nạ này được khuyên dùng cho da khô, vì nó tạo ra độ mềm cho da. Nó cũng hữu hiệu trong việc làm sạch nhẹ và chống lại mụn nhọt cũng như ngăn ngừa sự lão hóa.

Thành phần:

  • 1 thìa sữa chua
  • 1 thìa bột yến mạch
  • 1 thìa bột tảo xoắn spirulina

Chỉ dẫn:

Để làm phương pháp này, bạn cần trộn tất cả thành phần này với nhau cho đến khi có một hỗn hợp nhão mềm. Đắp hỗn hợp này lên mặt trong vòng 20 phút.

Thực đơn 2: Mặt nạ này phù hợp cho mọi loại da và được đề nghị để bảo vệ da mụn và lão hóa. Sử dụng nó ít nhất hai lần một tuần cho kết quả kinh ngạc.

Thành phần:

  • 1 thìa bí ngô đã được nghiền nhỏ.
  • 1 thìa rau bắp cải được nghiền nhỏ
  • 1 thìa sữa chua
  • 1 thìa bột tảo xoắn spirulina

Chỉ dẫn:

Tất cả thành phần trên được trộn lẫn để tạo một hỗn hợp. Đắp  hỗn hợp lên mặt và cổ trong 20 phút.

Tảo xoắn spirulina với da: trải nghiệm cá nhân

(Chị Lan Anh – Dịch Vọng - Cầu Giấy- Hà Nội)

Tôi đã sử dụng Vina Tảo viên khoảng hai tuần, và tôi đã bắt đầu mê loại thực phẩm kinh ngạc này. Tôi không biết cá nhân bạn có thích không nhưng với tôi, đây là điều kỳ diệu. Sau một tuần sử dụng Vina Tảo, da của tôi đã được làm sạch trứng cá. Với tôi đây là một vấn đề lớn biết rằng điều này là một vấn đề lớn với nhiều người.

Trước khi tôi bắt đầu sử dụng Vina Tảo, tôi đã bị trứng cá. Tôi có một ít mụn nhọt trên má và cằm trong một thời gian dài. Bây giờ tôi thực sự nghĩ chúng đã hết! Tôi không có một làn da sạch như thế ở tuổi này. Tôi nghĩ nó là nguồn dưỡng chất hữu hiệu . Và tôi chắc chắn rằng chính Vina Tảo đã giúp tôi đạt được điều này bởi vì tôi không thay đổi mọi thứ khác trên da của mình trong việc chăm sóc hay ăn kiêng (tất nhiên, ngoại trừ thêm tảo xoắn spirulina)

Thực sự nhiều người có vấn đề với việc sử dụng tảo xoắn spirulina bởi vì họ chưa quen mùi và vị của nó. Vâng, tôi công nhận vị và mùi của nó không bình thường. Tuy nhiên tôi rất thích nó. Tôi thậm chí dùng tảo xoắn spirulina mà không cần uống nước. Tôi chỉ cần nhai nó.

Vậy bây giờ bạn đã sẵn sàng trải nghiệm tất cả những lợi ích của tảo xoắn spirulina cho da của mình chưa?