Nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng nhất

Tảo xoắn spirulina là loại thực phần giàu dinh dưỡng và hoàn hảo nhất trên thế giới. Nó chứa hơn 100 dưỡng chất, nhiều hơn bất kỳ loại thực vật, ngũ cố hay thảo dược nào khác.

Ngày nay, tảo xoắn spirulina được sử dụng như một thực phẩm bổ sung để duy trì sức khỏe, nâng cao năng lượng và giảm béo.

Tảo xoắn spirulina chứa 60-63% đạm, lên tới 13% là khoáng chất thiết yếu như Canxi, Magie, Kali, Photpho, Sắt và Kẽm cũng như các vitamin nhóm B và nhiều các chất chống oxi hóa khác (giúp bảo vệ tế bào).

Chất chống oxi hóa Phycocyamin chỉ có thể được tạo ra trong tảo xoắn spirlina. Đó là nguồn thực phẩm tự nhiên giàu vitamin E và beta-caroten nhất.

Nâng cao năng lượng

Màu xanh tự nhiên của tảo xoắn spirulina có lợi cho sức khỏe của chúng ta vì nó có chứa một lượng lớn chất diệp lục tố và Phycocyamin. Diệp lục tố hấp thụ năng lượng từ ánh sáng mặt trời để tạo ra các chất cacbonhydrat để nâng cao năng lượng của bạn từng ngày

Thực phẩm tốt nhất cho người ăn chay

Những người ăn chay không thể ăn các chế phẩm từ động vật và thường thiếu vitamin B12 (từ gan của động vật,) sắt (từ thịt đỏ hay rau bó xôi) và các axit amin. Tảo xoắn spirulina là thực phẩm hữu cơ và người ăn chay sử dụng tảo xoắn spirulina hàng ngày sẽ giúp lấp đầy các khoản trống.

Hàm lượng đạm và axit béo thiết yếu cao

Các axit amin rất quan trọng với cơ thể chúng ta. Chúng tham gia vào sự tăng trưởng của cơ, hệ miễn dịch và sản xuất các en-zim và hóc-mon. Tảo xoắn spirulina có thể cung cấp hơn 60-63 % đạm bao gồm một nguồn hoàn hảo 8 loại axit amin thiết yếu và không thiết yếu mà những người ăn chay thường thiếu.

Tảo xoắn spirulina cũng là một trong số ít nguồn thực phẩm chứa axit béo omega 3 và 6 có trong  axit linolenin, axit gamma linolenin (GLA). Những axit béo này rất thiết yếu trong việc giữ gìn vóc dáng của phụ nữ.

Giảm cân

Mặc dù tảo xoắn spirulina không thể trực tiếp giảm trọng lượng của bạn nhưng  có chứa nhiều dưỡng chất mà cơ thể chúng ta cần và được tiêu hóa nhanh.

Điều chỉnh nồng độ pH của cơ thể bạn

Nồng độ pH lý tưởng trong cơ thể người nên duy trì ở mức  kiềm thấp, khoảng pH từ 7.35~ 7.45. Trong cuộc sống hiện đại, con người ham mê các thức ăn có nhiều axit như đồ uống có ga, thịt, pho mát, trứng và thịt muối. Những thứ này làm cho cơ thể bạn trở nên bị nhiễm axit (pH<7). Nhiều nghiên cứu đã cho thấy cơ thể nhiễm axit sẽ có nhiều khả năng bị nhiễm các bệnh và ung thư. Sử dụng tảo xoắn spirulina đều đặn có thể giúp duy trì lượng kiềm trong cơ thể bạn, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh và là một thực phẩm lý tưởng cho việc giảm cân.

Thực phẩm lý tưởng cho phụ nữ mang thai và trẻ sơ sinh

Phụ nữ trong thời kỳ mang thai, đứa trẻ trong cơ thể cần hấp thụ nhanh các chất dinh dưỡng. Nếu bà mẹ mang thai không cung cấp đủ dưỡng chất từ thức ăn trong khi đưa bé đang phát triển, cô ấy sẽ trở bị thiếu chính những chất này.

Tảo xoắn cung cấp nguồn dinh dưỡng hoàn hảo nhất cho phụ nữ mang thai và do đó phòng chống việc thiếu dinh dưỡng sau khi sinh.

Nguồn dưỡng chất tự nhiên

Phần lớn các sản phẩm đa khoáng đều được tổng hợp nhân tạo. Không có các sản phẩm nào khác có thể cung cấp các dưỡng chất và đa vitamin tự nhiên nhiều như tảo xoắn spirulina. Tảo xoắn spirulina là một sản phẩm tự nhiên không tổng hợp.

(Theo http://www.australianspirulina.com.au)