Sau một loạt các nghiên cứu cho về Tảo xoắn ( tảo Spirulina ) cho thấy rằng : tảo xoắn là thực phẩm đặc biết có đến 300 chất và nhóm chất với đầy đủ các thành phần thiết yếu như Protein - Lipid - Glucid - Vitamin - Khoáng chất - Nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể.

 

 

1. TẢO XOẮN THỰC SỰ AN TOÀN

Toàn bộ các dưỡng chất trong Tảo xoắn hoàn toàn là từ thiên nhiên, nó không giống như vitamin, khoáng chất - có nguồn gốc từ hóa chất tổng hợp chính vì thế nên Tảo xoắn không hề tích lũy trong cơ thể nếu sử dụng trong một thời gian dài.


2. CÁC CHẤT - NHÓM CHẤT CÓ TRONG TẢO XOẮN

Chất đạm : Protein và axit amin

Chiếm hơn 60% trọng lượng khô của tảo xoắn, đây là mức protein cao nhất mà một thực phẩm hiện nay có được. Chứa các axit amin mà cơ thể không tự tổng hợp được.

 Đường – Tinh bột : Cacbohydrat

Chiếm khoảng 15 – 20% trọng lượng khô. Cacbonhydrat không có thành phần xenlulo, dễ tiêu hóa, thích hợp để làm thức ăn cho những người có bệnh về đường ruột và đặc biệt là rất tốt cho những người già.
Giàu tinh bột, chiếm đến 70% số cacbohydrat, dễ đồng hóa, chúng có thể hấp thụ tới 90%.

Chất béo : Lipit

Chất béo trong Spirulina là phần lớn là axit béo không no. Đây có lẽ là điều kiện hiếm thấy trong các thực phẩm tự nhiên.

Vitamin

Tảo xoắn giúp bổ sung các loại sinh tố kháng ung thư, sinh tố E nhiều hơn dầu thực vật, carotene với tỷ lệ cao hơn nhiều trong  các loại rau quả.

Hơn nữa hàm lượng vitamin trong tảo xoắn rất cao, nhất là các vitamin nhóm B:

Trong 1kg tảo xoắn chứa tới 55mg vitamin B1, 40mg vitamin B2, 3mg vitamin B6, trong đó có khoảng 1700mg b-carotene, 0,5mg axit folic, 500 – 1000mg inosite
                                                   
Khoáng chất

Lượng khoáng chất phong phú cũng giúp phòng tránh các bệnh như thiếu máu do thiếu dinh dưỡng và còn bổ sung dinh dưỡng cho trẻ biếng ăn.
Biểu đồ biểu thị Hàm lượng canxi trong Tảo xoắn so với Thực phẩm khác,( ĐVT: mg/100g). Hàm lượng Canxi trong tao xoắn Spirulina (Màu đỏ)