Spirulina là một loại thực phẩm bạn nên dùng mỗi ngày vì những giá trị dinh dưỡng mà nó đem lại. 

 

vina-tao

Hãy cùng tìm hiểu những 10 lợi ích hàng đầu Vina Tảo Spiriulina đem lại cho sức khỏe của bạn:

1. Protein chống nhiễm trùng

Spirulina đã được chứng minh một cách khoa học có khả năng tăng sản xuất kháng thể chống bệnh trong cơ thể. Spirulina chứa gần 70% protein, cao nhất trong tất cả các loại thực phẩm khác, nó đặc biệt hiệu quả trong việc thúc đẩy sản xuất của các đại thực bào, một loại tế bào chống lại máu trắng và ngăn ngừa nhiễm trùng. 

2. Chống dị ứng

Một nghiên cứu được công bố trong năm 2005 trên Tạp chí Dược Thực phẩm (Mỹ) phát hiện ra rằng Spirulina giúp ức chế phản ứng dị ứng, đặc biệt là những người bị viêm mũi dị ứng . Nó chỉ ra rằng thường xuyên dùng liều cao Spirulina có thể giúp người bị dị ứng kinh nghiệm cải thiện đáng kể các triệu chứng dị ứng của họ. 

3. Điều trị thiếu máu

Spirulina có hiệu quả thúc đẩy sản xuất các tế bào máu đỏ, đặc biệt là khi dùng kết hợp với vitamin B12. Spirulina rất Phycocyanin (phức hợp sắc tố protein) và chất diệp lục.

4. Lọc máu

Không chỉ là những chất dinh dưỡng quan trọng thúc đẩy tăng trưởng tế bào máu, spirulina cũng trẻ hóa các nguồn cung cấp máu hiện có. Chất diệp lục đặc biệt là gần giống với hemoglobin, phân tử chịu trách nhiệm cho việc làm sạch máu và vận chuyển oxy đến các tế bào. Bởi vì nó có chứa các loại axít amin thiết yếu và 10 axit amin không thiết yếu khác, các chất chống oxy hóa beta carotene và zeaxanthin, vitamin B phức tạp; hàng chục nguyên tố khoáng vi lượng, các acid béo gamma linolenic, acid thiết yếu và vi khuẩn probiotic có lợi.

5. Tăng cường hệ miễn dịch

vina-tao

Những chất dinh dưỡng trong tảo spirulina cũng góp phần quan trọng trong việc củng cố và tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, chống lại các tác nhân gây hại xâm nhập từ bên ngoài.

6. Giải độc cơ thể khỏi các kim loại nặng và các chất độc khác.

Spirulina có xu hướng tiếp cận sâu vào các mô của cơ thể và nhổ tận gốc những chất độc như thủy ngân, bức xạ, arsenic, cadmium (chất có khả năng gây dị tật ở trẻ sơ sinh), thuốc trừ sâu, hóa chất thực phẩm tổng hợp, chất gây ung thư và môi trường. 

Spirulina cũng hỗ trợ trong việc vận chuyển các chất dinh dưỡng cần thiết qua hàng rào máu-não để thay thế các khoảng trống để lại bởi các độc tố. 

7. Giảm cholesterol

vina-tao

Một nghiên cứu năm 1988 tại Nhật Bản đã phát hiện ra rằng Spirulina giúp mức độ cholesterol thấp hơn và giảm thiểu các vấn đề viêm nhiễm tiềm ẩn gây cholesterol tích tụ trong máu. 

Bổ sung spirulina hàng ngày làm giảm nồng độ cholesterol trong máu, có nghĩa là cholesterol đang được gửi đi khắp cơ thể, vì trong thành động mạch nó có thể gây ra vấn đề tim mạch. 

8. Giảm cân, chống béo phì

Những người thừa cân hoặc béo phì muốn giảm cân cũng có thể sử dụng tảo spirulina. Spirulina không chỉ có thể giúp bạn giảm cân thêm, mà nó cũng có thể hỗ trợ sự tăng trưởng và phát triển của khối lượng cơ, đặc biệt là các protein sinh học.

Nhiều người bổ sung spirulina cũng có xu hướng được cải thiện đáng kể sức khỏe tinh thần và thị lực. Bởi vì nó có chứa hàm lượng đặc biệt cao của L-tryptophan, một loại axit amin dẫn truyền thần kinh serotonin và melatonin.

9. Tăng cường trí nhớ

Spirulina có thể giúp thể giúp cải thiện tâm trạng, tăng cường trí nhớ, và thúc đẩy cảm giác bình tĩnh và hạnh phúc. 

10. Làm đẹp da và tóc

Spirulina nuôi dưỡng làn da và mái tóc khỏe mạnh . Bằng cách nhằm vào các yếu tố bất lợi gây ra rụng tóc, da chảy xệ, và tác dụng phụ khác của quá trình lão hóa, tảo Spirulina có thể giúp trẻ hóa cơ quan lớn nhất của cơ thể của bạn từ trong ra ngoài. 

Để trải nghiệm lợi ích của Vina Tảo – Spirulina Việt Nam Xem tại đây!

Ngọc Điệp

Dịch và Tổng hợp