Thiếu niên, nhi đồng đang ở trong thời kỳ phát triển và dậy thì nhanh, cần phải không ngừng cung cấp các loại dinh dưỡng cần thiết để đáp ứng nhu cầu đó. Đặc biệt là các nhu cầu về protein, vitamin, muối khoáng và các nguyên tố vi lượng để xây dựng mối quan hệ khung phát triển của trẻ nhỏ.

Do dinh dưỡng không được cung cấp đầy đủ nên trẻ nhỏ thường có những biểu hiện về sức khỏe như sau:

-         Thiếu Vitamin A và ion Canxi dẫn đến hệ xương phát triển không đồng đều, gây nên còi xương, ảnh hưởng đến hệ thần kinh và trí não. Ngoài ra, thiếu Vitamin A còn gây nên những bệnh liên quan đến thị giác như khô niêm mạc, thị lực kém, quáng gà…

-         Hệ xương của trẻ đang trong giai đoạn phát triển, cần rất nhiều ion canxi để làm cứng và chắc hệ xương, răng.

-         Ngoài ra, trẻ còn biếng ăn, dẫn đến cơ thể suy dinh dưỡng, thiếu máu. Đặc biệt do thiếu DHA sẽ hạn chế khả năng phát triển trí não của trẻ.

Vì vậy, khi trẻ em sử dụng Tảo Spirulina, có chứa một hàm lượng Caroten rất cao (400mg/100g bột khô) có thể thúc đẩy sự phát triển hoàn chỉnh của hệ cơ xương, thúc đẩy tổng hợp protein, cung cấp Vitamin A và ion canxi giúp phân hóa và hoàn thiện tế bào xương. Đồng thời làm khỏe mạnh hệ thống thành ruột và thành ống tiêu hóa, giúp cho việc hấp thụ tốt hơn. Tảo Spirulina cung cấp một hàm lượng ion sắt đầy đủ đảm bảo việc kích thích tạo hồng cầu và giúp phát triển trí não.

Bên cạnh đó, một lượng khá lớn các acid béo và DHA có trong Spirulina sẽ giúp trẻ phát triển trí não. Hàm lượng DHA này cao hơn rất nhiều so với nhiều loại sữa có trên thị trường.

Trong Spirulina có hàm lượng Vitamin B12 rất cao, giúp kích thích ăn ngon miệng, ăn khỏe hơn

Đặc biệt, trong Spirulina có hàm lượng Vitamin B12 rất cao, giúp kích thích ăn ngon miệng, ăn khỏe hơn. Trẻ em dùng Vina Tảo Spirulina chỉ sau 2 - 3 tuần sẽ ăn được nhiều hơn, giảm được tình trạng biếng ăn của trẻ.