Beta-glucan:Chất tăng cường sức đề kháng tự nhiên mạnh nhất thế giới

Bạn có biết tại sao một số người không chống nổi với những tác nhân gây bệnh trong khi những người khác phơi nhiễm với những vật lây nhiễm tương tự nhưng vẫn không mắc bệnh?

 Câu trả lời là…

 Hệ miễn dịch

Các chuyên gia y tế đồng ý rằng tất cả các bệnh nhân của căn bệnh truyền nhiễm đe dọa tính mạng đều có một điểm chung: một hệ miễn dịch bị yếu.

Hệ miễn dịch càng yếu thì bạn càng dễ bị các mầm bệnh xâm nhập vào cơ thể khi phơi nhiễm với nó.

Như bạn thấy đấy, đặc biệt  khi có tuổi, hệ miễn dịch của bạn bắt đầu bất ổn và chông chênh như một chiếc máy bay chạy khi hết nhiên liệu. Tất cả mọi người đều như vậy, điều này xảy ra vì bữa ăn hàng ngày đều thiếu chất dinh dưỡng cần thiết để cung cấp nhiên liệu cho một hệ thống phản ứng miễn dịch khoẻ mạnh trong sự hiện diện của các vi sinh vật truyền nhiễm.

Vì vậy, khi bạn già đi, sẽ cực kỳ quan trọng trong việc giữ cho hệ thống miễn dịch khoẻ mạnh, thúc đẩy để nó luôn luôn ở chức năng cao nhất có thể.

Một thực tế đơn giản không thể tranh cãi là thế này: hệ thống miễn dịch của bạn càng mạnh mẽ, bạn càng có khả năng kháng bệnh ngay cả khi khi tiếp xúc với những nguy hại nhất của vi sinh vật truyền nhiễm! Điều này vẫn còn đúng cho dù bạn đang tiếp xúc thông qua các loại thực phẩm bạn ăn, nước uống, hoặc những người mà bạn tiếp xúc hàng ngày.


Giới thiệu beta-1,3/1,6-glucan

Chất tăng cường sức đề kháng tự nhiên mạnh nhất thế giới

Beta-1,3/1,6-glucan là chất tăng cường miễn dịch hoàn toàn tự nhiên đã được dự báo rộng rãi bởi các chuyên gia y tế như một chất kích thích hệ thống miễn dịch tự nhiên mạnh nhất đối với con người từng được biết đến.

Về cấu trúc, nó là một chuỗi poly-sacarit, có nghĩa là  nó là một tổ hợp phức tạp của đường.

Dạng mạnh nhất của  beta-1,3/1,6-glucan được chiết xuất từ nấm men bánh mỳ và nấm hầu thủ. Mặc dù nó có vị ngọt nhẹ nên hoàn toàn an toàn với người bị bệnh tiểu đường.

Và bởi vì nó không chứa các protein nấm men mà một số người bị dị ứng nên nó cũng sẽ không gây dị ứng với những người dị ứng với nấm men.

Như Bác sĩ Nicholas Diluzio - Đại học Y Tulane đã phát biểu:

“Khi uống beta-glucan 1,3/1,6 sẽ không bao giờ thất bại trong việc tạo ra phản ứng miễn dịch mạnh mẽ nhất trong cơ thể…[ về sửa chữa rối loạn chức năng hệ thống miễn dịch liên quan đến tuổi ] nó cũng có thể là một trong những chất chống lão hóa quan trọng nhất từng được phát triển ”

Các chuyên gia  y tế đang nói gì về beta-1, 3/1 ,6-glucan

Mặc dù cộng đồng y khoa chính thống thường không nhất trí về việc sử dụng các chất bổ sung tự nhiên trong điều trị, nhưng trong trường hợp của  beta-glucan 1,3/1,6 thì có một sự ủng hộ đáng ngạc nhiên về việc sử dụng nó. Đây là những gì một số chuyên gia y tế nổi tiếng phải nói về tính chất tăng cường miễn dịch đáng kinh ngạc của Beta-1, 3/1 ,6-glucan:

“Beta glucan được chứng minh làm nâng cao chức năng đại thực bào một cách đáng kể và làm tăng sự chống chọi với nhiều loại vi khuẩn, virut và ký sinh trùng”

--Tiến sĩ M.L Patchen, Phòng Khoa học Bức xạ và Huyết học thực nghiệm, Viện nghiên cứu Khoa học bức xạ lực lượng vũ trang.

“Đại thực bào được kích thích bởi Beta-glucan có thể tiêu diệt tế bào khối u… ”

--J.Bogwald, Tạp chí tiếng  Xcăng-đi-na-vi về Hệ miễn dịch, Viện Sinh học và Y học, Đại học Tromso, Na-uy
“Beta-glucan tăng cường sự đề kháng với sự lây nhiễm của khuẩn cầu… ”
--Bác sĩ Diluzio và Williams, Môn miễn dịch học truyền nhiễm
“Beta glucan mạnh hơn ít nhất 100 lần [về tăng cường miễn dịch] so với mannan (một loại nấm dược liệu quý phổ biến ở Nhật Bản)”
--Tiến sĩ Joyce K.Czop, Trưởng khoa Miễn dịch học và Thấp khớp, Đại học Y Harvard
 “Betaglucan được chứng minh có hiệu quả trong việc bảo vệ chuột khỏi liều bức xạ gây chết người hoặc gần với liều gây chết người ”

--Tiến sĩ M.L Patchen, Phòng Khoa học Bức xạ và Huyết học thực nghiệm, Viện nghiên cứu Khoa học bức xạ lực lượng vũ trang Hoa Kỳ.

“Quang phổ rộng về hoạt tính tăng cường đề kháng của beta glucan không chỉ bao gồm sự giảm nhẹ với các bệnh do vi khuẩn, nấm, virut và ký sinh trùng mà còn ức chế sự tăng phát triển của tế bào u ”

--Bác sĩ Nicholas Di Luzio, Trưởng khoa Vật lý, Đạ Học Y Tulane
 “Những nghiên cứu trên động vật cho thấy betaglucan 1,3/1,6 là dược chất tích cực nhanh chóng chống lại nhiều sự chấn thương sinh học ”
--J.K.Czop, Tạp chí Miễn dịch học
 “Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng betaglucan tăng cường hàng rào miễn dịch chống lại các tác nhân lây nhiễm vi khuẩn”
--Kokoshis, D.L William, J.A Cook, N.R Diluzio
 “Betaglucan, một chất tăng hoạt tính tiêu diệt vi khuẩn của bạch cầu, có thể giảm biến chứng nhiễm trùng ở bệnh nhân trải qua phẫu thuật lớn…kết quả mở đầu rất tích cực và nên được  hiểu như một tin tốt ”
--Giáo sư Phẫu thuật M.D Norton, Trưởng khoa phẫu thuật ung thư và tuyến nội tiết, Đại học Y Washington.
 “Tiền xử lý với betaglucan …giúp bảo vệ mạnh mẽ chống lại sự nhiễm vi khuẩn E.coli”
--R.Seljelid, Tạp chí tiếng  Xcăng-đi-na-vi về Miễn dịch học
 “Giai đoạn thử nghiệm lâm sàng I / II đã ghi nhận sự an toàn và hiệu quả mạnh mẽ của hợp chất này để giảm biến chứng nhiễm trùng sau phẫu thuật với những bênh nhân phẫu thuật có nguy cơ cao.  Ghép tạng có thể được hưởng lợi từ chất này do tỷ lệ cao của họ về biến chứng nhiễm trùng sau phẫu thuật ”
--W.K Washburn, Tạp chí Phẫu thuật Res., Bộ môn ghép tạng, Bênh viện Deacones New England, Đại học Y Harvard.
 Hoàn toàn an toàn và hiệu quả
 Như bạn có thể thấy rõ, các chuyên gia y học đều đồng ý rằng  Beta-1,3/1,6-glucan là một chất kích thích tăng cường miễn dịch an toàn và cực kỳ hiệu quả không giống như bất cứ một chất nào khác từng được phát triển. Thực tế, nhiều chuyên gia đồng ý rằng các chất tăng cường hệ miễn dịch như chiết xuất từ nấm maitake, chiết xuất từ lá ô lưu và một số loại khác thậm chí kém xa so với tác dụng tăng cường miễn dịch của  Beta-1,3/1,6-glucan.

Có lẽ điều này là giải thích tại sao chuyên gia và tác giả nổi tiếng Tiến sĩ Donald J.Carrow, M.D đã khẳng định…

Beta-1,3/1,6-glucan  có thể là chất chống lão hoá đầu tiền và duy nhất có thể dùng được cho tất cả chúng ta. Nó là một lá chắn  bảo vệ chống lại các hiện tượng tiêu cực như nhiễm trùng, tế bào u và nguy hại bức  xạ; nó cũng làm tăng tác động tích cực của chống oxi hoá và các tác nhân chữa trị khác. Kết quả là sức khoẻ nói chung được cải thiện, nghĩa là thưởng thức cuộc sống tuyệt,  sự yếu đuối ít đi, cần ít thời gian và tiền bạc hơn cho nhu cầu y tế và  và có khả năng tiết kiệm đáng kể chi phí y tế qua thời gian

Nguồn: http://thesilveredge.com

Dịch  bởi: Nguyễn Huy