Tin tức

Omega-3 là những chất lipid (chất béo). Người ta nói nhiều đến nhóm acid béo omega-3 bởi nó là tiền chất của DHA (chữ viết tắt của docosahexaenoic acid) và EPA (viết tắt của eicosapentaenoic acid). 

Khi ăn bữa chính xong, nhiều người thường dùng trái cây tráng miệng, hút điếu thuốc, nhâm nhi ly trà hoặc đi tắm... Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, những thói quen này cần bỏ ngay vì có hại cho sức khỏe.
Các chuyên gia dinh dưỡng trên trang The Health liệt kê 7 việc không nên làm sau khi ăn gồm:

Bệnh ung thư và sức khoẻ cộng đồng là những vấn đề ngày càng được quan tâm ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Theo ước tính và thống kê của Tổ chức y tế thế giới (WHO) thì hàng năm trên toàn cầu có khoảng 9-10 triệu người mới mắc bệnh ung thư và một nửa trong số đó chết vì căn bệnh này. Vậy đâu là nguyên nhân gây ra căn bệnh ung thư? Cách phòng chống ung thư như thế nào? Đây là vấn đề mà toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đang rất quan tâm.

Nhiều em nhỏ tại một số BV ở hai miền Nam – Bắc đã sớm được phá cỗ trông trăng, “gặp” Chị Hằng – Chú Cuội trong những chương trình Tết Trung Thu diễn ra ngay trong BV. Hoạt động này thực sự mang lại niềm vui hân hoan cho bệnh nhi, tiếp thêm cho các em nghị lực vượt qua nỗi đau bệnh tật.

Tiềm ẩn đằng sau sự yên bình các vùng quê sống quanh Cty Nicotex Thanh Thái là sự đau thương, mất mát bởi những căn bệnh hiểm nghèo quái ác. Chẳng ai biết cái chết đó từ đâu mang lại, song đập vào mắt họ là “núi” hoá chất độc hại đang được chôn dưới lòng đất khiến cho số người mắc bệnh và chết do ung thư tăng lên chóng mặt.

(Dân trí) – Không thể vì một số bất cập còn tồn tại trong khâu quản lý mà phủ nhận vai trò của Thực phẩm chức năng trong dự phòng, nâng cao sức khỏe và hỗ trợ điều trị cho người sử dụng.
Phóng viên Dân trí đã có cuộc trao đổi với Tiến sĩ Nguyễn Thanh Phong (ảnh) , Phó Cục trưởng Cục An toàn Thực phẩm về vấn đề này.

Bệnh ung thư cho đến nay kết quả điều trị vẫn chưa thực sự khả quan. Trên con đường đi tìm phương pháp điều trị căn bệnh nan y này, các nhà khoa học cũng tìm hiểu xem những nguyên nhân nào đã dẫn tới sự biến đổi phân chia các tế bào bất thường như vậy. Câu trả lời là, ngoài các tác nhân vật lý, hóa chất, môi trường, vi sinh vật, căng thẳng, cảm xúc... thì chế độ dinh dưỡng cũng là một trong những thủ phạm hàng đầu dẫn tới căn bệnh chết người này.

Theo một nghiên cứu mới, bệnh thần kinh mãn tính có thể điều trị bằng phương pháp đưa microchip vào cơ thể để kích thích hoạt động của dây thần kinh đang trì trệ. Biện pháp cài chip định vị này cũng được áp dụng để tiêu diệt tế bào ung thư.

Hệ thần kinh là cơ quan phân hóa cao nhất của con người, với chức năng chủ yếu là điều khiển hoạt động của cơ thể. Do vậy, các bệnh về thần kinh khiến bệnh nhân gặp rất nhiều khổ sở, giảm chất lượng cuộc sống, thậm chí để lại những nguy hiểm khó lường.