Hai sản phẩm Bioglucumin và Bioglucumin –G (Lợi gan) đã đại diện cho Viện Hóa học các hợp chất thiên nhiên, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam tham gia hội chợ công nghệ và thiết bị Quốc tế Techmart 2015 được tổ chức tại Hà Nội.

 

Tối 1/10, Hội chợ công nghệ và thiết bị quốc tế Việt Nam 2015 (Techmart) khai mạc tại Hà Nội. Sự kiện diễn ra từ ngày 1 – 4/10 do Bộ Khoa học công nghệ cùng UBDN TP Hà Nội, TP HCM, Hiệp hội doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao tổ chức.

techmart 2015

Nguồn ảnh: VNE

Chào đón sự kiện lớn nhất năm của ngành khoa học công nghệ, hội trường Cung văn hóa Hữu nghị chật kín chỗ. Dự lễ khai mạc có Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Khoa học Lào cùng hàng trăm nhà khoa học, đại diện doanh nghiệp, trường đại học, viện nghiên cứu trong cả nước. Phía ngoài, các gian hàng của doanh nghiệp, đơn vị khoa học, nhà nông sáng chế đông khách tham quan...

Có mặt tại hội chợ, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cắt băng khai mạc và đi tham quan các gian hàng.

techmart 2015

Nguồn ảnh: VNE

Techmart 2015 có nhiều đổi mới so với những năm trước: Giới thiệu một số doanh nghiệp phát triển vượt bậc nhờ đi đầu trong ứng dụng khoa học kỹ thuật; Dành nhiều gian hàng cho doanh nghiệp khởi nghiệp, tổ chức diễn đàn giao lưu giữa các nhóm khởi nghiệp. Phân khu chức năng của hội chợ cũng được thay đổi, xen kẽ giữa các khu triển lãm là các khu vực để chuyên gia thuyết trình, kết nối với người xem, tạo thành nhiều hoạt động bên lề trong suốt thời gian diễn ra hội chợ, làm tăng khả năng tương tác giữa người bán và người mua.

Với chủ đề "Liên kết cùng hội nhập và phát triển bền vững", Techmart 2015 thu hút hơn 750 đơn vị tham gia với 600 gian hàng. Trong đó có trên 500 doanh nghiệp, 110 đơn vị uy tín, 22 trường đại học hàng đầu về công nghệ, 32 Sở khoa học công nghệ, 57 nhà sáng chế không chuyên. Ngoài ra, còn có các sản phẩm khoa học, công nghệ đến từ 20 quốc gia, vùng lãnh thổ như Ấn Độ, Triều Tiên, Nga, Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc) và Lào. Sản phẩm tham gia có giá trị khoa học cao, thuộc các lĩnh vực cơ khí chế tạo máy, nông lâm, chế biến thực phẩm, điện, điện tử, tự động hóa, hóa chất…

techmart 2015

Nguồn ảnh: VNE

Hai sản phẩm Bioglucumin và Bioglucumin – G (Lợi gan) đã đại diện cho Viện Hóa học các hợp chất thiên nhiên tham gia hội chợ. Các khách mời tham gia triển lãm cũng các chuyên gia đánh giá cao tính năng của sản phẩm. Bế mạc hội chợ, sản phẩm Bioglucumin đã vinh dự nhận giải thưởng TECHMART Quốc tế Việt Nam năm 2015. Đại diện nhóm tác giả nghiên cứu, PGS.TS Lê Mai Hương đã nhận giải thưởng từ Bộ trưởng Bộ KH&CN Nguyễn Quân. Giải thưởng cũng như một sự khích lệ tinh thần các nhà khoa học tiếp tục nghiên cứu và cho ra đời những sản phẩm ứng dụng công nghệ, đưa vào thực tiễn cuộc sống, phục vụ đất nước.

techmart 2015

PGS.TS Lê Mai Hương nhận giải thưởng từ Bộ trưởng Bộ KHCN Nguyễn Quân

techmart 2015

Chứng nhận giải thưởng TECHMART Quốc tế Việt Nam 2015 cho sản phẩm Bioglucumin

LeadViet Media