Hưởng ứng cuộc vân động “5 không – 3 sạch” của Trung ương Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và chào mừng ngày gia đình Việt Nam 28/06, Công ty CPQT LeadViet triển khai dự án “Nội trợ thông thái” tại các địa phương trên địa bàn Hà Nội.

 

 

Cuộc vận động xây dựng "Gia đình 5 không, 3 sạch" do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động từ năm 2010, gắn với thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên phạm vi cả nước. Từ chủ trương của Trung ương, Hội LHPN tỉnh đã chỉ đạo các cấp hội và toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ trong tỉnh thực hiện cuộc vận động này gắn với các hoạt động, phong trào hành động cách mạng tại địa phương, xem đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng, nhằm góp phần tạo ra môi trường an lành và nâng cao chất lượng cuộc sống của cộng đồng dân cư từ thành thị đến nông thôn.

Năm 2014, hưởng ứng cuộc vận động, LeadViet đã thành công trong việc triển khai dự án “Phòng chống ung thư cho phụ nữ” tại Hà Nội. Dự án cũng đã thu được nhiều tín hiệu phản hồi tích cực. Năm nay LeadViet tiếp tục phối hợp với Hội LHPH thành phố Hà Nội triển khai dự án “Nội trợ thông thái”.

Dự án nhằm nâng cao nhận thức và cung cấp kiến thức về Nội trợ an toàn để giúp cho phụ nữ có kinh nghiệm trong lựa chọn thực phẩm, chế biến thức ăn và vệ sinh bếp để hạn chế đến mức thấp nhất những bệnh mãn tính, bệnh nan y, đặc biệt là căn bệnh ung thư do thực phẩm không an toàn gây nên.

Theo số liệu thực tế do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cung cấp, các bệnh do thực phẩm không an toàn gây ra đã lấy đi sinh mạng của khoảng 2 triệu người mỗi năm trên toàn cầu.

Thống kê của Cục An toàn Thực phẩm, Bộ Y tế, trong năm 2014 cả nước xảy ra 194 vụ ngộ độc thực phẩm, hơn 5.000 người bị ngộ độc, 80% trong số đó phải nhập viện và 43 trường hợp tử vong.

Thực phẩm không an toàn có chứa nhiều vi khuẩn, virus, ký sinh trùng hoặc hóa chất có hại. Đây cũng là nguyên nhân của hơn 200 bệnh, từ tiêu chảy đến các bệnh mãn tính như ung thư. Chúng tạo ra một vòng luẩn quẩn của bệnh tật và suy dinh dưỡng, đặc biệt là ảnh hưởng đến trẻ em và người già.

noi tro thong thai

Là đơn vị hợp tác với Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội, công ty CPQT LeadViet mong muốn đóng góp vào cuộc vận động chiến dịch, đồng thời thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, góp phần nâng cao đời sống và sức khỏe cộng đồng.

Dự án thực hiện theo công văn số 103/BTV của Ban thường vụ Hội LHPN Hà Nội. Giai đoạn 1, dự án sẽ được triển khai thí điểm tại 15 quận/huyện, gồm: Ba Đình, Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy, Đống Đa, Hà Đông, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Hoàn Kiếm, Nam Từ Liêm, Long Biên, Thanh Xuân, Tây Hồ, Đan Phượng, Quốc Oai và Mê Linh, bắt đầu từ tháng 6/2015.

LeadViet Media

 

Mọi thông tin về dự án “Nội trợ thông thái” xin liên hệ:

ThS. Lê Minh Huấn – Chuyên gia Công ty CPQT LeadViet

Điện thoại: 0987.691.633 – 0439 919 939

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Website: www.leadviet.com.vn