Sáng ngày 17.5, LeadViet kết hợp với Hội KHCN Lương thực thực phẩm Việt Nam, Trung tâm An toàn thực phẩm tổ chức Hội thảo “Thành tựu, cơ hội, thách thức an toàn thực phẩm nước ta hiện nay”.

 

 an toan thuc pham

Chương trình có sự tham gia của PGS. TS. Ngô Tiến Hiển, Chủ tịch Hội KHCN Lương thực thực phẩm Việt Nam; PGS. TS. Lê Mai Hương, Nguyên Phó Viện trưởng Viện Hóa học các hợp chất thiên nhiên; PGS. TS. Phan Thị Sửu, Giám đốc Trung tâm ATTP, Hội KHKT ATTP Việt nam; Ông Nguyễn Duy Huy, Tổng Giám đốc CEO Công ty LeadViet cùng 150 khách mời.

Tham dự chương trình các nhà khoa học, chuyên gia đã chia sẻ và thảo luận ý kiến về thực trạng an toàn thực phẩm hiện nay và đề xuất một số giải pháp xã hội hóa an toàn thực phẩm.

Bên cạnh đó, vấn đề ngộ độc thực phẩm cũng được hội nghị quan tâm đặc biệt. Các chuyên gia đi sâu vào những giải pháp phòng ngừa tình trạng ngộ độc. Chế độ dinh dưỡng trong bữa ăn hàng ngày cũng là một vấn đề được các khách mời quan tâm trong hội thảo.

an toan thuc pham

 

Tới tham dự chương trình, đại diện Công ty CPQT LeadViet, ThS Lê Minh Huấn đã chia sẻ về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm và tác động của nó đến căn bệnh ung thư. Ung thư là một trong những căn bệnh nguy hiểm và giết chết nhiều người nhất trên thế giới hiện nay. Với kinh nghiệm nhiều năm nghiên cứu về an toàn thực phẩm với các bệnh mãn tính, ThS Lê Minh Huấn đã mang đến một cái nhìn tổng quan về An toàn thực phẩm và tác động của nó trong việc gây ra các căn bệnh mãn tính, đặc biệt là ung thư.

Đại diện cho Công ty CPQT LeadViet và Viện hàn lâm KHCN Việt Nam, chuyên gia Lê Minh Huấn cũng giới thiệu giải pháp phòng chống ung thư thế hệ mới, thành quả công trình nghiên cứu trong hơn 10 năm của đội ngũ các nhà khoa học tại Viện Hóa học các hợp chất thiên nhiên – Sản phẩm Bioglucumin.

Với ý nghĩa rà soát, đánh giá lại hiện trạng của vấn đề An toàn thực phẩm tại Việt Nam, chương trình đã đem lại cho khách mời tham dự thêm nhiều kiến thức bổ ích. Đồng thời cũng góp phần cải thiện tình trạng này bằng việc đưa ra nhiều giải pháp mới trong việc nâng cao chất lượng an toàn thực phẩm hiện nay.

Ngọc Điệp