Ngày nay, siêu thực phẩm (superfood) ngày càng phổ biến trên thị trường. Siêu thực phẩm là những thực phẩm đặc biệt với hàm lượng cao các vitamin, khoáng chất và các hoạt chất sinh học từ thực vật. Chúng được trồng và sản xuất đặc biệt tối đa hóa giá trị dinh dưỡng. Có hàng trăm tùy chọn superfood trên thị trường, và hầu hết trong đó có một loạt các khoáng chất, vitamin, enzyme và các thành phần khác nhau chống lại các bệnh khác. Nhưng chỉ có một superfood mà nổi bật trong số các phần còn lại, và bạn nên dùng nó mỗi ngày để đảm bảo sức khỏe của bạn. Spirulina - Đó là một loại tảo màu xanh lá cây duy nhất giàu chất diệp lục và rất nhiều các chất dinh dưỡng khác.

 spirulina

Spirulina trong tự nhiên

Những lợi ích sức khỏe khác nhau của Spirulina

Tảo Spirulina rất giàu protein chống nhiễm trùng giúp tăng kháng thể chống bệnh khác nhau trong cơ thể của bạn. Nó có nhiều protein hơn 70 %, cao nhất trong số tất cả các loại thực phẩm, chống lại sự sinh sôi của các tế bào máu trắng và ngăn ngừa nhiễm trùng. 

Trong một nghiên cứu được công bố năm 2005 trên Tạp chí Dược Thực phẩm (Mỹ) , các nhà khoa học thấy rằng liều cao Spirulina còn giúp ức chế các phản ứng dị ứng trong cơ thể, đặc biệt là trong số những người bị viêm mũi dị ứng. 

Spirulina cũng có hiệu quả trong việc điều trị bệnh thiếu máu. Spirulina làm tăng sản xuất tế bào hồng cầu, đặc biệt là khi dùng kết hợp với vitamin B12. 

Giàu chất diệp lục và phycocyanin (một loại protein chiếm đến 14% trong spirulina). Spirulina cũng là một máy lọc máu mạnh mẽ . Bên cạnh thúc đẩy tăng trưởng tế bào máu, hai chất dinh dưỡng quan trọng cũng trẻ hóa việc cung cấp máu hiện tại. Trong thực tế, cấu trúc của chất diệp lục là gần giống với hemoglobin, một phân tử quan trọng chịu trách nhiệm vận chuyển oxy đến các tế bào và làm sạch máu. 

spirulina

Spirulina cũng rất giàu các loại axít amin thiết yếu, 10 axit amin thiết yếu, vitamin B phức tạp , zeaxanthin, các chất chống oxy hóa beta carotene, acid béo gamma linolenic acid thiết yếu, vi khuẩn probiotic có lợi, hàng chục khoáng vi… Spirulina cũng có khả năng chưa từng có để tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn.

Tất cả các chất dinh dưỡng cũng giải độc cơ thể, loại bỏ kim loại nặng và các chất độc khác nhau. Trong thực tế, Spirulina có khả năng chống lại nhiều chất độc như asen, thủy ngân, bức xạ, thuốc trừ sâu, cadmium, chất gây ung thư môi trường và hóa chất thực phẩm tổng hợp. 

Trong một nghiên cứu năm 1988 được thực hiện tại Nhật Bản, người ta thấy rằng spriulina cũng làm giảm nồng độ cholesterol và làm giảm viêm cơ do sự tích tụ cholesterol trong máu. Tất cả những người béo phì có thể giảm cân bằng cách uống spirulina hàng ngày.

Kết luận

Nếu bạn muốn trải nghiệm tất cả những lợi ích của một siêu thực phẩm hàng đầu thì spirulina là một sự lựa chọn hoàn hảo. 
Vina Tảo - Tảo spirulina Việt Nam là sản phẩm chứa 100% tảo spirulina nguyên chất và nó sẽ đáp ứng nhu cầu trải nghiệm của bạn.

Ngọc Điệp

Tổng hợp