Không thiếu các bằng chứng khoa học ngày nay cho thấy rằng chất curcumin, thành phần hoat chất chính trong nghệ có giá trị trị liệu đáng kinh ngạc. Gần đây, một nhóm bác sĩ chuyên khoa nổi tiếng từ đại học Johns Hopkins đã tổ chức một cuộc hội thảo lớn làm nổi bật khả năng đáng kinh ngạc của chất curcumin để chống lại bệnh tiểu đường, viêm và thậm chí cả ung thư mà không gây ra bất kỳ tác dụng phụ có hại.

Tiến sĩ Saraswati Sukumar, nhiều năm nay đã dày công nghiên cứu về nghệ. Niềm đam mê cho nghệ của ông là một phần bắt nguồn từ thực tế rằng các gia vị lâu mà là một phần quan trọng của di sản phong phú của nhân loại.

Tiến sĩ Sukumar cũng đã nghiên cứu hồ sơ thành phần độc đáo của nghệ, và đặc biệt là chất curcumin nhiều năm nay, từ đó dẫn đến một số khám phá thú vị về tiềm năng to lớn của nghệ để sử dụng trong y học. 

tac-dung-curcumin-trong-nghe

Tiến sĩ Saraswati Sukumar

Bên cạnh tác dụng dẹp yên cơn đau viêm và thúc đẩy chữa lành vết thương, nghệ là một chất dinh dưỡng chống ung thư dường như kỳ diệu cấp cao nhất. 

TS Sukumar cho biết ông và các đồng sự của mình có gần 300 ấn phẩm về tác dụng chống ung thư của nghệ. Ông có cho biết, Rất nhiều bệnh, như ung thư ruột kết và các loại ung thư khác, đều nguồn từ viêm vì vậy chúng ta đều có thể giảm nguy cơ ung thư nếu có ý thức tự phòng ngừa.

Tac-dung-cua-curcumin-trong-nghe

Curcumin là hoạt chất quý hiếm trong nghệ

Curcumin được cho là chất dinh dưỡng chống ung thư mạnh nhất hiện nay

Các liên kết viêm ung thư được hỗ trợ bởi nhiều nghiên cứu khoa học, trong đó có đánh giá 2011 được công bố trên tạp chí Proceedings của Viện Hàn lâm Khoa học và thấy rằng lên đến 25% của tất cả các bệnh ung thư được gây ra bởi viêm mạn tính. Theo các nhà khoa học của Đại học bang Ohio Trung tâm Ung thư (OSU) toàn diện, viêm gây ra một sự gia tăng trong một phân tử được gọi là microRNA-155 (miR-155) là nguyên nhân gây giảm nồng độ của protein chịu trách nhiệm sửa chữa DNA bị hư hỏng. 

tac-dung-curcumin-trong-nghe

Nghệ vàng là dược liệu thiên nhiên truyền thống tại các nước châu Á

Nghiên cứu phát hành cùng năm bởi các nhà khoa học từ Đại học Texas Trung tâm Ung thư MD Anderson đã tiết lộ rằng chất curcumin thực sự tìm ra tế bào ung thư ác tính và làm thay đổi các quy định của DNA để giết chúng. Và không giống như các loại thuốc chống ung thư tổng hợp, chất curcumin để lại các tế bào khỏe mạnh và DNA một mình để không gây tác dụng phụ có hại. Curcumin là một trong những tác nhân ngăn ngừa ung thư và chống ung thư mạnh nhất và đầy hứa hẹn, và bằng chứng dịch tễ học cho thấy rằng người kết hợp liều cao gia vị này trong khẩu phần ăn của họ tỉ lệ mắc ung thư thấp hơn.

Lợi ích sức khỏe của Curcumin không dừng lại ở đây. Mở rộng nghiên cứu trong năm thập kỷ qua đã chỉ ra rằng chất curcumin làm giảm lượng cholesterol trong máu, ngăn ngừa lipoprotein mật độ thấp quá trình oxy hóa, ức chế sự kết tập tiểu cầu, ngăn chặn huyết khối và nhồi máu cơ tim, ngăn chặn các triệu chứng liên quan đến bệnh tiểu đường loại II, viêm khớp dạng thấp, bệnh đa xơ cứng và bệnh Alzheimer; ức chế sự nhân lên của HIV, ngăn chặn hình thành khối u lành, tăng cường vết thương, bảo vệ chống lại tổn thương gan, tăng tiết mật, bảo vệ chống lại sự hình thành đục thủy tinh thể, và bảo vệ chống lại độc tính và xơ hóa phổi.

Theo http://www.naturalnews.com/

Dịch Ngọc Điệp