Ung thư tuyến tiền liệt vẫn tiếp tục là một trong những hình thức nổi bật nhất của căn bệnh ung thư. Ung thư tuyến tiền liệt chiếm hơn 235.000 chuẩn đoán mỗi năm chỉ riêng tại Mỹ, với gần 30.000 trường hợp tử vong.

 

Cũng như nhiều loại ung thư, ung thư tuyến tiền liệt là kết quả của nhiều năm và nhiều thập kỷ của sự vi phạm lối sống như hút thuốc lá, thiếu hoạt động thể chất, tiếp xúc với chất độc môi trường và trong hộ gia đình, và quan trọng nhất là chế độ ăn bao gồm các loại thực phẩm chiên, đường và thịt nướng hoặc đen, nấu ăn sử dụng các nguồn nhiệt cao. 

Một nhóm nghiên cứu từ Hệ thống Bệnh viện Đại học Cambridge tại Anh cung cấp một cách khoa học xác nhận bằng chứng cho thấy bông cải xanh, nghệ, trà xanh và quả lựu giúp chống ung thư tuyến tiền liệt, ung thư phổ biến nhất ở nam giới.

curcumin-chong-ung-thư

Curcumin là thành phần rất quan trong trong việc giảm nguy cơ ung thư

Trong khi trong quá khứ, các loại thực phẩm giàu polyphenol đã được chứng minh để phát huy nhiều tác dụng chống ung thư trong các thử nghiệm trong phòng thí nghiệm trên chuột, đây là lần đầu tiên họ đã chứng minh ảnh hưởng đến các dấu hiệu của bệnh ung thư trong một đánh giá khoa học.

Xem thêm>>> Bằng chứng khoa học của curcumin trong chống ung thư

sieu-thuc-pham-chong-ung-thư

Quả lựu

Hoạt tính sinh học của các chất dinh dưỡng từ thực phẩm tự nhiên giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt hơn 60%

Để tiến hành nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu chia 203 người đàn ông bị ung thư tuyến tiền liệt thành hai nhóm, một nhận bổ sung chiết xuất đặc biệt có chứa các hợp chất hoạt tính sinh học từ bốn nguồn thực phẩm tự nhiên xác định và một nhận được giả dược. 

Tất cả người bệnh được phân công mỗi ngày trong khoảng thời gian sáu tháng, và không thay đổi chế độ ăn uống hay lối sống quan trọng khác. Một xét nghiệm PSA cơ bản được hoàn thành ngay từ đầu của nghiên cứu, và một lần nữa vào cuối giai đoạn nghiên cứu.

Xét nghiệm PSA đã được nghiên cứu kỹ thời gian gần đây bởi vì chúng được qua sử dụng và có thể dẫn đến phương pháp điều trị tích cực hơn (phẫu thuật không cần thiết, bức xạ và các chất độc hại) ở nam giới mà không có một hình thức xâm lấn của bệnh. 

sieu-thuc-pham-chong-ung-thư

Các nhà khoa học phát hiện ra rằng mức độ PSA thấp hơn 63% ở những người dùng bổ sung thực phẩm có chữa hoạt chất sinh học của quả lựu , nghệ, trà xanh và bông cải xanh so với những người trong nhóm dùng giả dược. Tác giả nghiên cứu chì, tiến sĩ Robert Thomas kết luận "Ăn uống lành mạnh và lối sống là con đường chính giúp đỡ để chống lại sự phát triển của bệnh ung thư nhưng những người đàn ông bây giờ cũng có thể chuyển sang một thực phẩm bổ sung toàn bộ đã được chứng minh để bảo vệ sức khỏe của mình”

Điều quan trọng cần lưu ý là hầu như tất cả các thay đổi lối sống và chất dinh dưỡng được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm tinh chế mà giảm nguy cơ ung thư cũng có lợi cho sức khỏe tim mạch theo cách tương tự. 

Trong khi một chế độ ăn uống bao gồm khẩu phần thường xuyên quả lựu, chất curcumin (cà ri gia vị), trà xanh và bông cải xanh giúp giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt thì những phát hiện của nghiên cứu này cũng cho thấy rằng chiết xuất liều cao hơn trong hình thức bổ sung này có thể làm giảm các nguy cơ tiềm ẩn.

Xem thêm: Sản phẩm chiết xuất curcumin từ nghệ vàng

Ngọc Điệp dịch

Nguồn Natural News

 

Sự kiện

LeadViet tài trợ Hội nghị gan mật toàn quốc 2015

Kỷ niệm Ngày Viêm gan TG lần thứ 5, trong 2 ngày 25-26/07/2015, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế đã diễn ra Hội nghị Gan mật toàn quốc lần thứ X. Hội nghị có sự tham gia của gần 200 đại biểu là bác sĩ, nhà nghiên cứu khoa học trên toàn quốc trong lĩnh vực gan mật.

Leadviet tham gia đào tạo Tuyên truyền viên TPCN

Ngày 3/7 vừa qua, Ban lãnh đạo Công ty CPQT LeadViet đã tổ chức cho đội ngũ nhân viên công tác tại công ty tham gia khóa đào tạo Tuyên truyền viên Thực phẩm chức năng do Chuyên gia của Hiệp hội Thực phẩm chức năng trực tiếp đào tạo.

Nghiên cứu khoa học

Tảo spirulina nâng cao miễn dịch, phòng chống ung thư

Tảo xoắn spirulina được giới y học quan tâm, được coi như nguồn dược liệu tiềm năng. Nhiều nghiên cứu mới được công bố đã cho thấy khả năng của tảo xoắn spirulina trong việc chống lại các virut ký sinh trong cơ thể và làm khỏe mạnh hệ miễn dịch. Bên cạnh đó, tảo spirulina cũng có khả năng làm suy yếu và ngăn chặn ung thư.

Thông tin sản phẩm

Bổ sung các vi chất cần thiết cho cơ thể nhờ Tảo Spirulina

Vi chất dinh dưỡng là những chất mà cơ thể con người chỉ cần với một lượng rất nhỏ tuy nhiên nếu thiếu hụt có thể để lại những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Có tổng cộng 5 nhóm vi chất chính : amino acid, acid béo, vitamin, khoáng chất và chất xơ.

Hai hoạt chất quý trong Đông trùng hạ thảo

Trong  Đông Trùng Hạ Thảo có hai hoạt hất quý nhất là: Adenosine và Cordycepin. Người sành mua Đông trùng hạ thảo đều quan tâm đến hai hoạt chất này.

Đặc biệt

 

 

 

  

Đối tác

vien-hoa-hoc-cac-hop-chat-thien-nhien

vien-khoa-hoc-cong-nghe

 

hoi-lien-hiep-phu-nu-ha-noi