Không chất nào trên trái đất - dù tự nhiên hay nhân tạo - có được nhiều nghiên cứu khoa học được đăng trên nhiều các tạp chí quốc tế  như beta glucan.

 

 

Bài báo tổng quan hay nhất được đăng trên tạp chí Journal of the American Nutraceutical Association (v 3, 2001). Bài viết được thực hiện bởi trường Đại học Louisville với 49 bài báo khoa học khác làm dẫn chứng. “Beta Glucan là chất điều hòa hệ miễn dịch”, “Tác dụng điều hòa hệ miễn dịch của beta glucan được kiểm chứng rõ ràng trong quá trình hình thành phản ứng miễn dịch.” Tất cả những dẫn chứng sẽ được phân tích trong chương này.

 beta glucan

Cấu trúc hóa học của beta glucan

Tại Đại học Tulane ( Biên niên sử về phẫu thuật v211,  1990) có một thử nghiệm được tiến hành với các bệnh nhân bị chấn thương sắp được phẫu thuật. Một nửa được cho uống beta glucan, và một nửa được uống đối chứng không có tác dụng. Số người uống glucan không có ai tử vong, trong khi những người chỉ có đối chứng có tỉ lệ tử vong là 29%. Tỉ lệ tử vong 0%! Các bác sĩ cho rằng đại thực bào là chìa khóa cho hệ miễn dịch, và glucan là chất kích thích hoạt động của các đại thực bào. Thử nghiệm này đã được tiến hành hơn 20 năm trước, nhưng beta glucan vẫn không được đưa vào cho các bệnh nhân sử dụng trước phẫu thuật, dù đáng ra đây phải đi kèm trong liệu pháp.

Ở 1 bài báo khác cũng trong tạp chí trên (v 220, 1994), tại Đại học Harvard, những bệnh nhân sắp phải có những phẫu thuật lớn ở ngực và bụng được cho uống hoặc beta glucan hoặc đối chứng. Hơn 1/4 những người phải có phẫu thuật lớn thường bị nhiễm trùng. Giá tiền chữa bệnh cho mỗi bệnh nhân lên đến hơn 12,000 đô la Mỹ.  “Những bệnh nhân uống beta  glucan giảm rõ rệt những biến chứng do nhiễm trùng, giảm việc phải dùng kháng sinh và giảm thời gian phải chăm sóc đặc biệt trong bệnh viện. Beta glucan là chất an toàn và có khả năng hiệu quả trong việc giảm tần suất nhiễm bệnh và giá tiền của một cuộc đại phẫu thuật cho bệnh nhân.” Họ đã viết rất chuẩn xác.

 nam hau thu

Beta Glucan là hoạt chất chính trong nấm hầu thủ

Một nghiên cứu khác tại trường Y của Harvard (Những lưu trữ về phẫu thuật v129,  1994) cho kết quả tương tự. Những bệnh nhân phải thực hiện các ca phẫu thuật nguy hiểm được uống beta glucan, những người khác uống đối chứng. Những người nhận beta glucan được cho thử các liều khác nhau, tại thời điểm trước và sau ca phẫu thuật. Chỉ có một bệnh nhân mắc nhiễm trùng là người sử dụng glucan liều cao; nhưng 4 người sử dụng đối chứng không có beta glucan thì bị nhiễm trùng nặng. Họ kết luận: “Beta glucan là chất an toàn không gây hại cho cơ thể, có thể làm giảm tỷ lệ nhiễm trùng sau phẫu thuật và cần được nghiên cứu kỹ lưỡng hơn.”

Tại Đại học Kobe (tạp chí Myoscience v41, 2000), các bệnh nhân nhiễm HIV được thử nghiệm với beta glucan. Loại virus này không phải virus tự nhiên mà đã được con người biến đổi trong các phòng thí nghiệm phục vụ chiến tranh. Vì thế không hề có thuốc hay liệu pháp nào để chữa trị. Glucan từ nấm maitake được truyền cho các bệnh nhân này. Hệ miễn dịch của họ được tăng cường đáng kể. “85% những người tham gia phản ánh lại rằng họ cảm thấy sức khỏe tốt hơn khi phải chịu những bệnh cơ hội và các triệu chứng do HIV gây ra.” Để chống lại những bệnh “không thể chữa trị” như thế vậy, beta glucan quả thật rất tuyệt vời.

 inpc

Nấm hầu thủ được nuôi trồng trong phòng thí nghiệm tại Viện Hóa học các hợp chất thiên nhiên, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam

Beta glucan với khối u - ác tính và lành tính

Ung thư là nhân tố gây chết người đứng thứ 2 trên thế giới chỉ sau bệnh tim. Trong nhiều nghiên cứu về tác dụng của beta glucan, thật đáng ngạc nhiên khi nhiều trong số đó tập trung vào u và ung thư. Có rất nhiều nghiên cứu trên động vật về các tính năng kháng u của beta glucan trong vòng 30 năm gần đây mà chúng tôi chỉ có thể đưa ra một phần nhỏ những công trình này. Thậm chí có cả một vài nghiên cứu trên người. Khoa học đã biết về khả năng chống ung thư và kháng u của beta glucan hơn 3 thập niên qua.

Tạp chí Journal of the Nutraceutical Association (v5, 2002) đã đăng 2 bài báo khác. Tại Đại học Louisville, người ta đã tìm ra rằng chuột được bảo vệ trước các khối u. “Phương pháp sử dụng beta glucan dạng cho uống đã cho thấy khả năng bảo vệ qua các bằng chứng ở kích cỡ khối u và khả năng hình thành mạch máu trong khối u”.

Đại học Mississippi cũng đã đưa ra một bài tổng quan rất hay. Dựa vào kết quả những thí nghiệm trên động vật, họ đã đề nghị rằng con người cũng nên sử dụng beta glucan để ngăn ngừa và chữa trị nhiều loại ung thư khác nhau.

Ở trường Y New York (International Journal of Medicinal Mushrooms v4, 2002), Kết quả cho thấy: “Beta glucan có tiềm năng để điều trị ung thư tuyến tiền liệt”. Cũng trong cùng tạp chí này, trường Đại học Tokyo đã thực hiện một thí nghiệm trên chuột bằng cách tiêm chuột với beta glucan từ nấm và tìm ra tác dụng kháng u rất mạnh. Năm 2003 (v5) công ty Dược Toei đã thử nghiệm trên chuột có ung thư.

Trường Đại học Regensburg ở Đức đã thực hiện 4 thử nghiệm. Glucan từ nấm có hiệu quả trên khối u Sarcoma 180 ở chuột (Food Hydrocolloids v1, 1987). Trong một thử nghiệm khác, chuột có khối u Sarcoma 180 cũng được chữa trị thành công với nhiều loại glucan từ nấm khác nhau (Farmaceutisch Tijdschrift voor Belgie v64, 1987). Tất cả các loại glucan đều có hiệu quả, bất kể nguồn gốc của chúng. Cân nặng của khối u giảm từ 72-99% chỉ trong 30 ngày mà không cần dùng một phương pháp điều trị nào khác! Nghiên cứu thứ 3 (NATO ASI Series H v53, 1991) cũng được thực hiện với chuột có Sarcoma 180. Nhiều nguồn glucan đều cho kết quả khối u bị triệt tiêu 100%. Họ nhấn mạnh rằng mọi beta glucan đều hiệu quả, bất kể chiết xuất từ lúa mạch, nấm men hay nấm. Nghiên cứu thứ 4 (Journal of Cancer Research v118, 1992) cho thấy glucan từ nấm triệt tiêu 100% khối u Sarcoma 180 ở chuột. Nguồn gốc của glucan không có ảnh hưởng lên hiệu quả của nó.

Tại trường Đại học Joseph Fourier của Pháp (Carbohydrate Polymers v16, 1991), beta glucan từ nấm đã được chứng minh có tác dụng ngăn chặn khối u Sarcoma 180 ở chuột phát triển “với tỉ lệ ức chế đạt gần 100%”. Để có được tỉ lệ này là rất đáng kinh ngạc.

Tại viện Nghiên cứu Dinh dưỡng ở Bratislava (Ceska Slovak Gastroenterology v53, 1999), chuột được cho ăn glucan từ nấm đã giúp ngăn chặn khả năng phát triển ung thư của các nốt sần trong ruột non.

Trong những thí nghiệm này, bạn có thể thấy rằng beta glucan có tác dụng kháng u và chống ung thư rất mạnh. Bất kỳ ai cũng có thể sử dụng beta glucan với thuốc cổ truyền hay với các phương pháp chữa trị tư nhiên khác đặc biệt là chế độ ăn kiêng, thuốc bổ, cân bằng hormone, tập thể dục và nhịn ăn.

Bioglucumin – Sự kết hợp ưu việt giữa beta glucan và curcumin

Beta glucan là thành phần chính có trong sản phẩm Bioglucumin. Betaglucan có trong Bioglucumin được chiết xuất từ nấm hầu thủ - một loại nấm dược liệu quý.

Beta glucan cùng với curcumin chiết xuất từ củ nghệ vàng trở thành bộ đôi “song kiếm hợp bích” trong sản phẩm Bioglucumin.

bioglucumin

Sản phẩm Bioglucumin

Sự kết hợp giữa curcumin và beta glucan trong nấm hầu thủ làm tăng độ sinh khả dụng của hợp chất curcumin, nâng cao khả năng hòa tan của curcumin và hiệu quả của nó đối với sức khỏe. Các nghiên cứu của nhóm tác giả còn cho thấy sự kết hợp này có khả năng ức chế phát triển khối u trên chuột. Kết quả được quan sát trực tiếp trên máy cộng hưởng từ tại Viện Hàn lâm khoa học CHLB Nga cho thấy khối u giảm rõ rệt sau 2-3 tuần sử dụng. Học viện Quân Y cho thấy sản phẩm có khả năng kích thích miễn dịch và có khả năng bảo vệ, phục hồi các chức năng gan rõ rệt trên động vật.

Kết hợp giữa 2 hợp chất quý, Bioglucumin có tác dụng tăng cường miễn dịch, giảm đau, chống viêm; hỗ trợ tiêu hóa, chống lão hóa…và là giải pháp hữu hiệu trong phòng và hỗ trợ điều trị ung thư.

Theo PGS.TS Lê Mai Hương – Chủ tịch hội đồng khoa học

Viện hóa học các hợp chất thiên nhiên, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam

Sự kiện

LeadViet tài trợ Hội nghị gan mật toàn quốc 2015

Kỷ niệm Ngày Viêm gan TG lần thứ 5, trong 2 ngày 25-26/07/2015, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế đã diễn ra Hội nghị Gan mật toàn quốc lần thứ X. Hội nghị có sự tham gia của gần 200 đại biểu là bác sĩ, nhà nghiên cứu khoa học trên toàn quốc trong lĩnh vực gan mật.

Leadviet tham gia đào tạo Tuyên truyền viên TPCN

Ngày 3/7 vừa qua, Ban lãnh đạo Công ty CPQT LeadViet đã tổ chức cho đội ngũ nhân viên công tác tại công ty tham gia khóa đào tạo Tuyên truyền viên Thực phẩm chức năng do Chuyên gia của Hiệp hội Thực phẩm chức năng trực tiếp đào tạo.

Nghiên cứu khoa học

Tảo spirulina nâng cao miễn dịch, phòng chống ung thư

Tảo xoắn spirulina được giới y học quan tâm, được coi như nguồn dược liệu tiềm năng. Nhiều nghiên cứu mới được công bố đã cho thấy khả năng của tảo xoắn spirulina trong việc chống lại các virut ký sinh trong cơ thể và làm khỏe mạnh hệ miễn dịch. Bên cạnh đó, tảo spirulina cũng có khả năng làm suy yếu và ngăn chặn ung thư.

Thông tin sản phẩm

Bổ sung các vi chất cần thiết cho cơ thể nhờ Tảo Spirulina

Vi chất dinh dưỡng là những chất mà cơ thể con người chỉ cần với một lượng rất nhỏ tuy nhiên nếu thiếu hụt có thể để lại những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Có tổng cộng 5 nhóm vi chất chính : amino acid, acid béo, vitamin, khoáng chất và chất xơ.

Hai hoạt chất quý trong Đông trùng hạ thảo

Trong  Đông Trùng Hạ Thảo có hai hoạt hất quý nhất là: Adenosine và Cordycepin. Người sành mua Đông trùng hạ thảo đều quan tâm đến hai hoạt chất này.

Đặc biệt

 

 

 

  

Đối tác

vien-hoa-hoc-cac-hop-chat-thien-nhien

vien-khoa-hoc-cong-nghe

 

hoi-lien-hiep-phu-nu-ha-noi