Beta glucan được biết đến là chất tăng cường miễn dịch mạnh nhất trong tự nhiên. Tại Việt Nam, nhóm các nhà khoa học tại Viện Hóa học các hợp chất thiên nhiên, Viện Hàn lâm Khoa học công nghệ Việt Nam đã đưa hoạt chất này vào ứng dụng trong hai sản phẩm Heriglucan và Bioglucumin. 

 

 

betaglucan

Beta glucan

Beta Glucan có tác dụng kích hoạt hệ miễn dịch

Cơ chế:

Tác dụng của Beta Glucan lên phản ứng miễn dịch đã được chứng minh. Thông thường, Beta Glucan được coi là một nhân tố kích thích miễn dịch tế bào. Việc kết hợp Beta Glucan với một thụ thể cụ thể (đặc biệt là CR3 và Dectin-1) kích hoạt các đại thực bào. Việc kích hoạt này bao gồm một số các quá trình liên kết với nhau bao gồm: 

• Sự gia tăng hóa tăng động, sự di chuyển hướng hóa chất của các đại thực bào tới các hạt mà sau đó trải qua thực bào

• Việc mất hạt của bạch cầu dẫn đến biểu hiện gia tăng của các phân tử bám dính trên bề mặt đại thực bào, độ bám dính cho lớp nội mạc

• Sự di chuyển của các đại thực bào đến các mô.

Ngoài ra, sự gắn kết Beta Glucan cũng gây nên quá trình nội bào, đặc trưng bởi sự bùng nổ hô hấp sau khi thực bào của các tế bào xâm nhập (hình thành của các loại ôxy phản ứng và oxy già gốc tự do, siêu oxit triệt, NO, HClO, HIO, vv), tăng cường nồng độ và hoạt động của các enzym thủy phân và trao đổi chất, và quá trình truyền tín hiệu để kích hoạt thực bào khác và bài tiết các cytokine và các chất khác gây nên hiện tượng viêm nhiễm .

Tác dụng:

Beta Glucan đã được sử dụng rộng rãi như một cách thức chống lại nhiễm trùng. Một số mô hình thực nghiệm đã cho thấy Beta Glucan chống lại các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn và sinh vật đơn bào và nâng cao hiệu quả kháng sinh trong phòng chống nhiễm trùng với vi khuẩn kháng kháng sinh.

Beta Glucan và cuộc chiến chống ung thư

Tăng cường hệ miễn dịch

Căn cứ vào đa tác động sinh học của Beta Glucan sẽ không có gì đáng ngạc nhiên khi vai trò điều hòa miễn dịch của sản phẩm cũng tham gia vào cuộc chiến chống Ung Thư. Mặc dù thực tế là hầu hết hệ thống miễn dịch nhận ra được các khối u, nhưng các kháng thể thường không đủ mạnh để ngăn tế bào Ung Thư phát triển. Kể từ khi nghiên cứu khoa học trực tiếp đầu tiên cách đây bốn mươi năm, chức năng chống lại khối u của Beta Glucan đã được chứng minh õ ràng: Beta Glucan có tác dụng chống lại một loạt các khối u khác nhau. Tại Nhật Bản, Beta Glucan (β1,3-D-glucan) như Lentinan có nguồn gốc từ nấm Shiitake và K Polysaccharide có nguồn gốc từ Coriolus đa sắc đã được cấp phép làm thuốc điều trị Ung Thư và đặc tính của chúng thường xuyên được cải thiện.

Giảm các tác hại từ hóa, xạ trị

Một tác dụng khác của Beta Glucan đã được chứng minh vào giữa những năm 1980 là khả năng kích thích tạo máu tương tự như yếu tố kích thích các bạch cầu hạt đơn nhân. Cả Beta Glucan dạng hạt và hòa tan đều giúp phục hồi đáng kể số lượng tế bào trong máu sau khi bức xạ gamma. Thí nghiệm cũng cho thấy rằng Beta Glucan có thể bảo vệ cơ thể khỏi các tác dụng không tốt của thuốc hóa trị liệu.

Cơ chế: tác dụng của Beta Glucan đối với Ung Thư bao gồm cả phân mảnh bổ thể C3 và kháng thể. Các nghiên cứu của chúng tôi cho thấy phần lớn các tế bào Ung Thư vú ác tính được nhận biết bởi C3 và bị tác dụng gây độc tế bào bởi tế bào NK mang thụ thể CR3 được gắn với Beta Glucan .

Giảm trọng lượng khối u

Nhiều nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng Beta Glucan tích cực kết hợp với các kháng thể, điều này xảy ra một cách tự nhiên trong trường hợp xuất hiện Ung Thư. Thí nghiệm sau đó cho thấy rằng liệu pháp hàng ngày với Beta Glucan hòa tan hoặc không hòa tan trong hai tuần giúp giảm từ 70% -95% trọng lượng khối u so với nhóm đối chứng.
*Cơ chế: chúng ta phải ghi nhớ rằng các kháng thể đơn độc không thể làm cho các tế bào khối u biến mất. Cơ chế của những hiệu ứng này dựa trên sự kết hợp chặt chẽ của Beta Glucan với kháng thể chống khối u. Sau khi kết hợp với các kháng thể trên bề mặt của các tế bào Ung Thư, bổ thể C3 sẽ bao lấy các tế bào Ung Thư. Các tế bào có gắn Beta Glucan (bạch cầu trung tính trong máu, các đại thực bào, và tế bào NK) sẽ nhận ra các phức hợp kháng thể bổ thể trên và tiêu diệt các tế bào Ung Thư. Beta Glucan kết hợp với các kháng thể là một liệu pháp kết hợp đầy hứa hẹn.

LeadViet Media

Tổng hợp

Sự kiện

LeadViet tài trợ Hội nghị gan mật toàn quốc 2015

Kỷ niệm Ngày Viêm gan TG lần thứ 5, trong 2 ngày 25-26/07/2015, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế đã diễn ra Hội nghị Gan mật toàn quốc lần thứ X. Hội nghị có sự tham gia của gần 200 đại biểu là bác sĩ, nhà nghiên cứu khoa học trên toàn quốc trong lĩnh vực gan mật.

Leadviet tham gia đào tạo Tuyên truyền viên TPCN

Ngày 3/7 vừa qua, Ban lãnh đạo Công ty CPQT LeadViet đã tổ chức cho đội ngũ nhân viên công tác tại công ty tham gia khóa đào tạo Tuyên truyền viên Thực phẩm chức năng do Chuyên gia của Hiệp hội Thực phẩm chức năng trực tiếp đào tạo.

Nghiên cứu khoa học

Tảo spirulina nâng cao miễn dịch, phòng chống ung thư

Tảo xoắn spirulina được giới y học quan tâm, được coi như nguồn dược liệu tiềm năng. Nhiều nghiên cứu mới được công bố đã cho thấy khả năng của tảo xoắn spirulina trong việc chống lại các virut ký sinh trong cơ thể và làm khỏe mạnh hệ miễn dịch. Bên cạnh đó, tảo spirulina cũng có khả năng làm suy yếu và ngăn chặn ung thư.

Thông tin sản phẩm

Bổ sung các vi chất cần thiết cho cơ thể nhờ Tảo Spirulina

Vi chất dinh dưỡng là những chất mà cơ thể con người chỉ cần với một lượng rất nhỏ tuy nhiên nếu thiếu hụt có thể để lại những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Có tổng cộng 5 nhóm vi chất chính : amino acid, acid béo, vitamin, khoáng chất và chất xơ.

Hai hoạt chất quý trong Đông trùng hạ thảo

Trong  Đông Trùng Hạ Thảo có hai hoạt hất quý nhất là: Adenosine và Cordycepin. Người sành mua Đông trùng hạ thảo đều quan tâm đến hai hoạt chất này.

Đặc biệt

 

 

 

  

Đối tác

vien-hoa-hoc-cac-hop-chat-thien-nhien

vien-khoa-hoc-cong-nghe

 

hoi-lien-hiep-phu-nu-ha-noi